ขีดเส้น!พี่ชายบูมบิทคอยน์ 17ก.ย.นี้ต้องมอบตัว

12:27 15 กันยายน 2561 1,573
พี่ชายบูม คดีบิทคอยน์ส่งทยานเข้าเลื่อนรับทราบข้อหาแต่ตำรวจไม่อนุญาต พร้อมขีดเส้น 17 ก.ย.นี้ต้องมามอบตัว

 

วันนี้ (15 ก.ย. 61) พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยความคืบหน้าคดีบิทคอยน์ 797 ล้านบาทว่า นายปริญญา จารวิจิต พี่ชายของนายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือบูม นักแสดงซีรี่ย์ชื่อดัง ซึ่งถือเป็นตัวการใหญ่ในคดีนี้จะต้องเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตั้งแต่เมื่อวานนี้ (14ก.ย.) แต่ปรากฎว่าได้ส่งทนายความขอเลื่อนไปอีก 1 เดือน แต่พนักงานสอบสวนไม่อนุญาตเพราะต้องมารับทราบข้อกล่าวในวันที่ 17 ก.ย.นี้ เนื่องจากพนักงานสอบสวนต้องสรุปสำนวนส่งอัยการพิจารณามีความเห็นทางคดีวันที่ 19 ก.ย. 2561 ซึ่งหากไม่มาตามวันที่กำหนดตำรวจจะพิจารณาออกหมายจับในข้อหาฉ้อโกงเพิ่มเติม

 

ขณะที่คดีที่จะสรุปสำนวนให้อัยการพิจารณา เบื้องต้นมี 4 คนประกอบด้วย นายปริญญา,นายธนะสิทธิ์,นางสาวสุพิชฌาย์ และนายจิรัชพิสิษฐ์ โดยทั้งหมดเป็นพี่น้องตระกูลจารวิจิต

 

ส่วนกรณี นายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ นายหน้าค้าหุ้น และนายชาคริส อาห์มัด สองผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกง ภายหลังได้เจรจาไกล่เกลี่ยกับนายเออาร์นี โมตาวา ซาริมา ผู้เสียหายชาวฟินแลนด์ โดยตกลงยอมความและถอนแจ้งความกันได้ไปแล้ว

 

ทั้งนี้ ขณะนี้ได้สอบปากคำนายประสิทธิ์ในฐานะพยานในคดี ซึ่งถือว่าให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาก และล่าสุด ป.ป.ง.ได้อายัดทรัพย์ของครอบครัวนายปริญญาทั้งหมด 226 ล้านบาท แบ่งเป็นโฉนดที่ดินมูลค่า176 ล้านบาท และเงินสดในบัญชีธนาคารอีก 50 ล้านบาท