‘วิษณุ’หารือวงเล็กปมพรรคการเมืองค่ำนี้

15:28 14 มิถุนายน 2561 1,356
‘วิษณุ’ยืนยันนัดหมายหารือปมพรรคการเมืองกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องค่ำวันนี้ แต่จะไม่มีการเปิดเผยผลการพูดคุย

วันนี้ (14มิ.ย.61) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันการนัดประชุมร่วมกับผู้ปฏิบัติของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดการเลือกตั้ง เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดจากคำสั่ง คสช.ที่ 53/2560 ในวันนี้(14 มิ.ย.) ยังเป็นไปตามกำหนดในเวลา 16.00 น. โดยจะมีคณะเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ที่เป็นผู้เกี่ยวข้องกับการทำกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ รวมถึงคณะกรรมการกฤษฎีกา และคสช.มาหารือถึงปัญหาการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการจัดการเลือกตั้ง

 

นายวิษณุ กล่าวย้ำว่า หลังการหารือจะนำผลการประชุมไปรายงานให้นายกรัฐมนตรี รับทราบก่อน เพราะหากนำมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนก่อนคงไม่เป็นผลดี

 

ส่วนที่รัฐสภา กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้ไปยื่นหนังสือถึง สนช.เรียกร้องให้หยุดพิจารณายุทธศาสตร์ชาติ ที่จะนำเข้าที่ประชุมในวันพรุ่งนี้(15 มิ.ย.) โดยให้รอรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเป็นผู้จัดทำ พร้อมทั้งเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งจัดให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว

 

ทั้งนี้ กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้นำตรายางและกาแฟแบบเข้มข้น มามอบให้กับ สนช.ด้วย เนื่องจากเห็นว่า การทำหน้าที่ของ สนช.นั้น ไม่ต่างจากการใช้ตรายางผ่านกฎหมาย และต้องการให้ สนช.หูตาสว่าง ไม่หลับระหว่างปฏิบัติหน้าที่