มังคุดเริ่มแล้ว!ถล่มปราจีนบุรีน้ำท่วมสูง50ซม.

13:09 14 กันยายน 2561 2,292
อิทธิพลจากพายุมังคุดส่งผลให้เกิดฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมหลายพื้นที่ในจังหวัดปราจีนบุรี บ้านเรือนประชาชนน้ำท่วมสูงถึง 50 เซนติเมตร

 

วันนี้ (14 ก.ย. 61) อิทธิพลจากพายุไต้ฝุ่นมังคุดทำให้มีฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ส่งผลให้น้ำป่าจากเขาใหญ่หลากเข้าท่วมหมู่บ้านทรัพย์ไพลิน ในเขตเทศบาลเมืองปราจีน ตั้งแต่ถนนทางเข้าหมู่บ้านจากปากซอยถึงท้ายซอยมีน้ำท่วมสูงกว่า 20 เซนติเมตร ส่วนบ้านเรือนประชาชนตามซอยต่างๆน้ำไหลเข้าท่วมสูงเกือบ 50 เซนติเมตร ส่งผลให้ประชาชนในหมู่บ้านได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากในช่วงเช้าวันนี้ต้องเดินลุยน้ำเข้า - ออกเพื่อไปประกอบภารกิจประจำวัน

 

 

ขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำโขงที่ไหลผ่านจังหวัดบึงกาฬยังคงลดลงต่อเนื่องแม้จะมีฝนตกลงมาบ้างจากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นมังคุด แต่ยังไม่ส่งกระทบต่อจังหวัดบึงกาฬมากนัก มีเพียงพื้นที่นาข้าวในที่ราบลุ่มที่ยังถูกน้ำท่วมขังนานนับเดือน ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดบึงกาฬได้นำกำลังทหารในหน่วยเข้าพบปะให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมทั้งมอบเครื่องอุปโภคบริโภค ยาเวชภัณฑ์ และยังได้แจ้งข่าวสารเตือนประชาชนให้เตรียมพร้อมรับมือกับพายุไต้ฝุ่นมังคุดที่จะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบนในช่วงวันที่ 16 -18 ก.ย. 2561 ซึ่งจะผลกระทบต่อประเทศไทยตอนบน โดยเฉพาะจังหวัดบึงกาฬที่อยู่เหนือสุดของภาคอีสาน ซึ่งจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก