เชียร์ลีดเดอร์มธ.แจงดราม่ารูปคล้ายเปลือยหน้าอก

12:17 14 กันยายน 2561 3,766
เชียร์ลีดเดอร์ธรรมศาสตร์ชี้แจงดราม่ารูปโปรโมทคัดตัวเชียร์ลีดเดอร์คล้ายเปลือยท่อนบน ยืนยันสื่อให้เห็นถึงความกล้าให้ภูมิใจในรูปร่าง ไม่ได้คัดเลือกจากบรรทัดฐานที่สังคมกำหนดไว้

วันนี้ (14.ก.ย.61) จากกรณีที่เกิดกระแสดราม่าทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับภาพที่ใช้ในกิจกรรมการโปรโมทการคัดเลือกเชียร์ลีดเดอร์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ที่เป็นภาพเปลือยไหล่และเนินอกทั้งชายและหญิง

 

ล่าสุด ทางเชียร์ลีดเดอร์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ออกเอกสารชี้แจง ระบุว่า “ตามที่มีการแสดงความเห็นทางสื่อออนไลน์และสื่อสาธารณะเกี่ยวกับรูปภาพโปรโมทการรับสมัครเชียร์ลีดเดอร์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รุ่นที่ 73 ทางเชียร์ลีดเดอร์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอชี้แจงรายละเอียดต่างๆดังต่อไปนี้" โดยมีการชี้แจงทั้งหมด 5 ประเด็น สามารถสรุปใจความได้ว่า 1.จุดประสงค์ในการถ่ายภาพโปรโมท ต้องการที่จะสื่อถึงการมองข้ามภาพลักษณ์ภายนอกและการเห็นคุณค่าของตัวเอง จุดประสงค์ในการถ่ายภาพแบบเฮดช็อต(Head Shot) ต้องการสื่อให้เห็นถึงความกล้าที่จะภูมิใจในรูปร่าง และหน้าตาที่แตกต่างกัน ไม่ได้คัดเลือกจากกรอบมาตรฐานหรือบรรทัดฐานที่สังคมกำหนดไว้

 

2.การถ่ายภาพโปรโมท ฝ่ายหญิงสวมชดบอดี้สูทกางเกงขายาว ฝ่ายชายถอดเสื้อท่อนบนและใส่กางเกงขายาวโดยมีการดูแลไม่ให้เกิดความล่อแหลม 3.ผู้ที่ถ่ายโปรโมทคือเชียร์ลีดเดอร์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รุ่นที่ 72 4.โครงการU-Report เป็นโครงการที่อยู่ภายใต้การดูแลของUNICEF ซึ่งต้องการให้เยาวชนกล้าแสดงออกในประเด็นต่างๆของสังคม เพื่อทำความเข้าใจมุมมอง เก็บข้อมูลนำไปปรับใช้ในโครงการและสร้างโอกาสมีส่วนร่วมของเยาวชนในด้านการพัฒนาต่าง ซึ่งทางเชียร์ลีดเดอร์ฯ ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประชาสัมพันธ์ซึ่งทัมงานได้เข้าไปพูดคุยเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆของโครงการแล้ว

 

และ 5.การทำงานของเชียร์ลีดเดอร์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รุ่นที่ 72 และ U-Report ซึ่งการลงรูป U-Report ในวันที่ 12 และ 14 ก.ย. 61 นั้นเป็นการประชาสัมพันธ์โครงการ #รุ่นเราคิดต่างได้และ โครงการ #MyBodyMyOpinion ที่เป็นหนึ่งในโครงการของ U-Report ภายใต้ UNICEF "สุดท้ายนี้ ทางเชียร์ลีดเดอร์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ขอขอบคุณทุกข้อเสนอแนะ และน้อมรับทุกความคิดเห็นเพื่อนำมาปรับใช้ในการดำเนินงานครั้งต่อไป”

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TU Cheerleader FC