ไอเดียเจ๋ง! ผุดพานไหว้ครูรับบอลโลก2018

12:13 14 มิถุนายน 2561 2,328
นักเรียนในจ.ชัยนาทโชว์ความคิดสร้างสรรค์ผุด 'พานไหว้ครู' รับบอลโลก2018ที่จะเริ่มเปิดสนามคืนนี้

วันนี้(14 มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โรงเรียนชัยนาทพิทยาคม อ.เมือง จ.ชัยนาท ได้จัดกิจกรรมไหว้ครูบูชาบูรพาจารย์ ประจำปี2561 โดยมีนักเรียนในแต่ระดับชั้น ตั้งแต่ ม.1-ม.6 ทำพานไหว้ครูกันอย่างสวยงาม ซึ่งในปีนี้ได้มีการจัดประกวดพานไหว้ครู ทั้งในแบบสวยงามและแบบความคิดสร้างสรรค์

 

ในปีนี้พานไหว้ครู มีหลากหลายรูปแบบ ที่เด็กนักเรียนโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม ใช้ความคิดสร้างสรรค์ประดิษฐ์ขึ้น ทั้งพานไหว้ครู ข่าวดังคือ พานไหว้ครู คสช.เรือดำน้ำ เสือดำ และหวย30ล้าน พานไหว้ครูบิงซู พานไหว้ครูขนม และพานไหว้ครูสีสันอีกมากมาย โดยการทำพานไหว้ครูในครั้งนี้ก็เป็นความคิดสร้างสรรค์ของเด็กนักเรียนที่ทำขึ้น เพื่อเป็นสิ่งแสดงความเคารพครูอาจารย์ที่ได้สั่งสอนให้ศิษย์นั้นเป็นคนดี

 

อย่างไรก็ตามในวันนี้เป็นวันเริ่มการแข่งขันฟุตบอลโลกวันแรก นักเรียน ชั้นม.6 ได้จัดทำพานไหว้ครูเกาะติดกระแส ก็คือพานฟุตบอลโลก โดยนำวัสดุเหลือใช้ออกแบบมาเป็นลูกฟุตบอลและมีสัญลักษณ์ถ้วยฟุตบอลโลกติดอยู่  และยังมีการจำลองสนามการแข่งขันฟุตบอลด้วยอย่างสวยงาม

 

ด้านนายธีรพัฒน์ เพิ่มพูนวิวัฒน์ นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนชัยนาทพิทยาคม เปิดเผยว่า ตนเองและเพื่อนได้ร่วมกันคิดทำพานไหว้ครูฟุตบอลโลกขึ้น เนื่องจากปีนี้ได้มีการจัดแข่งขันฟุตบอลโลกขึ้น โดยพานไหว้ครูฟุตบอลโลกนี้สื่อถึงการเล่นกีฬากันอย่างมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยและในปีนี้ เป็นปีของการแข่งขันฟุตบอลโลกขึ้น ก็อยากที่จะรณรงค์ให้รับชมการแข่งขันกันด้วยความสนุกสนามไม่มีการเล่นการพนันฟุตบอลขึ้น