สลด!สาวขับรถลงอุโมงค์ประเวศจมน้ำท่วมดับอนาถ

12:51 6 กันยายน 2561 2,514
อุบัติเหตุสลด!สาวขับรถลงอุโมงค์ในเขตประเวศที่มีน้ำท่วมขังสูง3เมตร สุดท้ายไปต่อไม่ได้ จมน้ำเสียชีวิตอยู่ภายในรถ

วันนี้(6ก.ย.61)พ.ต.ท จตุภูมิ  มุตซาเคน รองผกก สอบสวน สน.ประเวศ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กทม อาสาสมัครมูลนิธิ ได้เดินทางอำนวยการ เร่งสูบน้ำออกจาก อุโมงค์ทางลอดทางรถไฟ ทางเข้าหมู่บ้านโกลเด้นนครา หลักกม 3+800 ขาเข้า ถนนมอเตอร์เวย์ ที่เชื่อมต่อไปยังซอยอ่อนนุช65 แยก14 แขวง ประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพ  เพื่อเร่งนำซากรถยนต์กะบะ ยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู ไม่ทราบทะเบียน ออกมาจากแอ่งน้ำ 

 

พบว่าระดับน้ำสูงกว่า3 เมตร50 ซม ระยะทางประมาณ100 เมตร มีมวลน้ำค้างอยู่เป็นจำนวนมาก คาดว่าต้องใช้เวลาสูบนานไม่ต่ำกว่า7ชั่วโมงจึงจะนำลากรถออกมาได้ เพราะตัวรถลอยติดอยู่บนอุโมงค์ทางลอด

 

 สืบเนื่องจากเมื่อเวลา02.00น.ร.ต.ท.ธนพล เฉลิมเพิ่มพล พนักงานสอบสวน สน.ประเวศ ได้รับแจ้งเหตุ มีรถจมน้ำมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายใน ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นส.ภานุมาศ แซ่แต้ 41 ปี เป็นผู้ขับขี่เสียชีวิตในรถเนื่องจากขาดอากาศหายใจ โดยทางเจ้าหน้าที่สามารถนำศพอออกมาจากรถได้เมื่อเวลา05.00น โดยพบว่าศพลอยติดอยู่บนหลังคาด้านใน ก่อนนำศพ สถาบันนิติเวช เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต

 

เบื้องต้นทราบว่าที่เกิดเหตุถนนเส้นนี้เป็นทางเข้าหมู่บ้าน สามารถเข้าออกได้2 ทาง คือทางซอยอ่อนนุช65 หรือจะออกทางถนน มอเตย์เวย์ โดยมีตัวหมู่บ้านอยู่กึ่งกลาง เเต่การเข้าออกต้องลอดอุโมงค์มา

 

จากการสอบถามพยาน ทราบว่า  เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ผู้ตายขับรถใช้เส้นทางดังกล่าว เมื่อมาถึงทางลงอุโมงค์เดังกล่าว เพื่อจะข้ามมายังฝั่งถนนมอเตอร์เวย์ แต่มีน้ำท่วมขัง เข้าใจว่าผู้ตายคิดว่าจะสามารถขับรถลุยน้ำต่อไปได้ เเต่เมื่อลงไปกลางอุโมงค์เเล้วรถดับ น้ำท่วมสูงขึ้นเรื่อยๆคาดว่าเครื่องสูบน้ำเสีย ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าอุโมงค์อย่างต่อเนื่อง

 

ขณะนั้นผู้ตายได้โทรกลับไปที่บ้านให้เรียกคนมาช่วย เเต่ระดับน้ำท่วมสูงอย่างรวดเร็วจนทำให้ท่วมมิดรถทั้งคัน จนไม่สามารถออกมาได้ และผู้เสียชีวิต ว่ายน้ำไม่เป็น ระหว่างนั้น ทางญาติได้ตามคนงานมาช่วยดำน้ำค้นหาจนกระทั่งพบรถและศพของผู้ตาย แต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งมาให้การช่วยเหลือ

 

เบื้องต้นขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ กทม กำลังเร่ง ดำเนินการสูบน้ำออกมา แต่เนื่องจากปริมาณน้ำมีจำนวนมาก ยังไม่สามารถกู้รถออกมาได้อย่างไรก็ตามคงจะต้องทำการสอบผู้ที่เกี่ยวข้องของหมู่บ้านโกลเด้นนครา ถึงสาเหตุที่เครื่องสููบของหมู่บ้าน ที่เสีย จนเครื่องสูบน้ำดูดน้ำย้อนกลับไหลลงมาในอุโมงค์ จนมีผู้เสียชีวิต