'บูม บิทคอยน์'ย่องเงียบรับทราบข้อหาร่วมฉ้อโกง

11:30 29 สิงหาคม 2561 1,216
'บูม บิทคอยน์'เข้ากองปราบฯรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฉ้อโกง มาก่อนเวลากว่าชั่วโมงเพื่อเลี่ยงนักข่าว

วันนี้(29ส.ค.61) เมื่อเวลา08.30น. ที่กองบังคับการกองปราบปราม นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม ผู้ต้องหาร่วมกันฟอกเงิน คดีโกงเงินบิตคอยน์จาก นายเออาร์นี โมตาวา ซาริมา ชาวฟินแลนด์ และนายธนสิทธิ์ จารวิจิต พี่ชายเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ตามหมายเรียกเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง โดยบูมพร้อมทนายความเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตั้งแต่เวลา 8.30 น. ก่อนเวลานัดหมายถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง เพื่อหลีกเลี่ยงกันประจันหน้ากับสื่อมวลชนที่จะมาเฝ้าติดตามคดีนี้

 

โดยบูมระบุเพียงสั้นๆ ถึงกรณีที่นายปริญญา จารวิจิต พี่ชายคนโต ที่จะต้องเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ ว่า ไม่ทราบว่าอยู่ที่ใด และไม่ได้ติดต่อกันเลย อย่างไรก็ตามขณะนี้บูมและพี่ชายอยู่ระหว่างให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน

 

สำหรับบูม มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงในฐานะ เป็นผู้รู้เห็นการเจรจาซื้อขายหุ้นระหว่างนายปริญญา จารวิจิต พี่ชาย กับพวก รวมทั้งเป็นคนเปิดบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อรองรับบิทคอยล์จากนายเออาร์นี ผู้เสียหาย ซึ่งบูมปฏิเสธมาโดยตลอดว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการกระทำดังกล่าวของพี่ชาย แต่พนักงานสอบสวนกองปราบปรามยืนยันว่ามีพยานหลักฐานมากเพียงพอที่จะแจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงเพิ่มเติมกับบูมได้

 

สำหรับคดีนี้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกผู้ต้องหาทั้งหมด 5 คน ให้มารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฉ้อโกงในวันนี้ แต่เมื่อวานนี้นายชาคริส อาห์มัด ผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัท เอ็กเปย์ จำกัด รวมถึงนายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ นายหน้าค้าหุ้น ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาล่วงหน้าไปแล้วเมื่อเย็นวานนี้ จึงยังเหลือนายปริญญา ที่จะต้องเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ โดยหากไม่มาพบพนักงานสอบสวนก็จะพิจารณาออกหมายเรียก ครั้งที่ 2 ไปตามกระบวนการของกฎหมาย