‘ประวิตร’เมินเพจมุมน่ารักของลุงป้อม

11:20 29 สิงหาคม 2561 1,426
พล.อ.ประวิตรเมินเพจ‘มุมน่ารักของ'ลุงป้อม’ พร้อมระบุให้รอข้อเท็จจริงกรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษอ้างถูกล่วงเมิดทางเพศที่เกาะเต่า

วันนี้ (29ส.ค.61) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) กล่าวปฏิเสธไม่ทราบ และยังไม่เห็นรายละเอียดเพจ "มุมน่ารักของ'ลุงป้อม'" และไม่ได้รู้สึกดีใจ หรือเสียใจ เพราะมุ่งทำหน้าที่ของตนเพียงอย่างเดียว

 

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองสตูล พร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลตันหยงโป อ.เมืองสตูล ถูกตำรวจน้ำ เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ควบคุมตัวไปดำเนินคดี หลังรุกล้ำเข้าน่านน้ำมาเลเซีย โดยคาดว่า จะมีการปล่อยตัว และส่งตัวกลับมาถึงไทยใน 1 - 2 วันนี้ แต่เบื้องต้นขณะนี้ได้ลงโทษออกจากราชการไปแล้ว เนื่องจากปรากฏความผิดชัดเจน และเตรียมสอบสวน เพื่อพิจารณาลงโทษทางอาญา และทางวินัยต่อไป

 

ส่วนกรณีที่นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ อ้างถูกล่วงเมิดทางเพศที่เกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานีนั้น พลเอกประวิตร ระบุว่า ยังจะต้องรอพิสูจน์ของเท็จจริงก่อน แต่ยืนยันว่า ในการดูแลรักษาความปลอดภัยนั้น มีการดูแลอย่างเต็มกำลัง ด้วยความระมัดระวังอยู่แล้ว จึงขอให้รอข้อเท็จจริง