ล้ำ!เสื้อแจ็กเก็ตใช้กางเต็นท์ได้ไม่ต้องแบกให้เกะกะ

11:44 13 มิถุนายน 2561 3,489
เสื้อแจ็กเก็ตนวัตกรรมใหม่ ที่ออกแบบมาให้สามารถนำไปกางเต็นท์ได้ ไม่ต้องแบกอุปกรณ์เข้าป่าให้เกะกะ

เสื้อแจ็กเก็ตที่เหมือนหลุดออกมาจากหนัง Star Wars ตัวนี้ มีชื่อว่า [In]visible jacket เป็นผลงานการดีไซน์จาก Angela Luna วัย 25 ปี ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งจากบริษัท ADIFF เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ที่เธอหวังจะเอาไว้ใช้ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในซีเรีย Luna มีแนวคิดว่าแฟชั่นจะสามารถช่วยเหลือผู้คนได้หรือไม่ ซึ่งมันก็กลายมาเป็นเสื้อแจ็กเก็ตเต็นท์อย่างที่เห็นนี้

 

เสื้อคลุมตัวนี้มีคุณสมบัติในการกันน้ำสูง มีน้ำหนักเบา มันถูกทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์รีไซเคิล สามารถใส่ไปเดินป่าเดินเขาหรือสถานที่ไหนๆ ก็ได้ และเมื่อถึงเวลาที่ต้องพักผ่อน คุณก็สามารถเอาเสาที่สะพายไว้ด้านหลังออกมาแล้วเสียบเข้ากับเสื้อแจ็กเก็ต แล้วกางมันออกให้กลายเป็นเต็นท์สำหรับพักอาศัยได้ถึง 2 คน

 

ในเดือนมกราคมปี 2017 เธอได้นำโปรเจกต์นี้ไประดมทุนผ่านเว็บไซต์ Kickstarter โดยผู้ที่บริจาคเงิน 200 เหรียญดอลลาร์ (ราวๆ 6,418 บาท) จะได้เสื้อแจ็กเก็ตตัวนี้ไป 1 ตัว และยังได้บริจาคเสื้อตัวนี้ให้กับผู้ลี้ภัยในซีเรียด้วยอีก 1 ตัว โปรเจกต์ของเธอได้รับความสนใจจนสามารถระดมทุนได้มากถึง 100,000 เหรียญดอลลาร์ และสามารถบริจาคเสื้อแจ็กเก็ตที่ว่าไปได้แล้วถึง 500 ตัว

 

ในตอนนี้เสื้อแจ็กเก็ตของ Luna ถูกผลิตขึ้นที่ประเทศจีน แต่เธอตั้งเป้าเอาไว้ว่าในอีก 5 ปีข้างหน้า เธอจะย้ายฐานการผลิตมาอยู่ในสหรัฐและว่าจ้างเหล่าผู้ลี้ภัยที่มาอยู่ที่นี่ให้มีงานทำต่อไป