'เอิน กัลยกร' เปิดใจเป็นโรคซึมเศร้าเคยคิดฆ่าตัวตาย

17:11 12 มิถุนายน 2561 2,973
'เอิน กัลยกร' เปิดใจหลังหายจากวงการ ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ยอมรับทำร้ายตัวเองถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย

วันนี้ ( 12 มิ.ย. 61) นักแสดงและนักร้องหญิงชื่อดังอย่าง "เอิน กัลยกร นาคสมภพ" หลังเงียบหายจากวงการไปหลายปี ซึ่งหลายๆ คนคงไม่เคยทราบว่าเอินป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานานนับ 10 ปี โดยไม่เคยบอกใครแม้แต่คนในครอบครัว จึงเลือกที่จะปัญหาเพียงคนเดียวด้วยการทำร้ายตัวเองถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย

 

เอินเผยว่า เพิ่งเริ่มไปหาคุณหมอด้านจิตวิทยาเพื่อรักษาโรคเมื่อปีที่แล้ว ทำให้ได้รู้ว่าตัวเองเป็นคนที่มีปัญหาในชีวิตที่สะสมมาตั้งแต่เด็กๆ โดยไม่รู้ตัว ภายนอกดูเหมือนคนปกติดีทุกอย่าง มีงานแสดงงานร้องเพลง มีชื่อเสียงมีรายได้ก็ดูน่าจะมีความสุขแต่เรากลับเศร้าและรู้สึกว่าตัวเองไม่ดีจนต้องร้องไห้แบบผิดปกติ เป็นการกรีดร้องจนตัวบิดบ่อยมาก อาจจะเป็นเพราะเรื่องราวของเราเป็นเรื่องที่พูดให้คนอื่นฟังไม่ได้ พอมีความทุกข์มากๆ เข้าก็เริ่มลองทำร้ายตัวเองทีละอย่าง ตอนนั้นมีกระแสในสังคมว่ามีคนเป็นโรคซึมเศร้าก็ได้เช็คลิสต์อาการตัวเองออกมาแต่ละข้อๆ จนเจอว่าตรงกับอาการของโรค แต่ตัวเองไม่ยอมรับ เพราะคนในสังคมมองว่าโรคนี้เป็นโรคเรียกร้องความสนใจ เราก็ไม่ต้องการให้ใครมองเราแบบนั้น ก็เลยพยายามใช้ชีวิตปกติอยู่หลายปี แต่ก็ยังคงรู้สึกว่าการฆ่าตัวตายคงเป็นทางออกสุดท้ายของชีวิต จึงพยายามคิดหาวิธีการต่างๆ จนเริ่มได้ยินข่าวคนฆ่าตัวตายเยอะขึ้น 

 

เอินกล่าวว่า "พี่ทราย เจริญปุระ" โพสต์เรื่องโรคซึมเศร้า รวมถึงข่าวศิลปินฆ่าตัวตายทำให้เริ่มยอมรับกับตัวเองและคนอื่นๆ แบบเต็มปากเต็มคำว่าตัวเองเป็นโรคซึมเศร้า ส่วนเรื่องน้ำหนักมันเกิดจากอาการกินไม่หยุดของตัวเราเอง แต่ก่อนความอ้วนสำหรับที่บ้านตัวเองคือเรื่องผิดบาป ตอนนั้นสูง 175 หนัก 54 คนจะบอกว่าอ้วน พอวันที่ตัวเองอ้วนจริงๆ ก็รู้สึกเกลียดตัวเอง ทำใจยอมรับไม่ได้ เป็นคนที่ชั่งน้ำหนักเช้าเย็น ทุกครั้งที่น้ำหนักมันขึ้นมาขีดสองขีดจะประสาทเสีย จนวันหนึ่งเครื่องชั่งมันเสีย ก็เลยเลิกชั่งน้ำหนักตั้งแต่นั้นมา ทำให้ชีวิตดีขึ้น

 

ขอบคุณภาพจากรายการเจาะใจ