งามหน้า!รวบ‘เมล’เทคมีเอาท์ฯ จัดปาร์ตี้ยาคาบ้าน

17:21 19 สิงหาคม 2561 4,233
เจ้าหน้าที่บุกจับ ‘เมล’ เทคมีเอาท์ไทยแลนด์ พร้อมพวกรวม 28 คนเช่าบ้านบ่านวังทองหลางนัดจัดปาร์ตี้ยาเสพติด

วันนี้ (19 ส.ค. 61) พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รองผู้กำกับการสอบสวน ตำรวจนครบาลวังทองหลางกล่าวถึงความคืบหน้าการสอบปากคำวัยรุ่น 28 คนที่มั่วสุมจัดปาร์ตี้ยาเสพติดภายในทาวน์โฮม 3 ชั้น ในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งซอยประดิษฐ์มนูธรรม 3 เขตวังทองหลาง พร้อมของกลางยาเค – ยาอี 95 เม็ด,กัญชา 256 กรัม,ยาไฟว์ไฟว์ หรือยาเสียสาว 67 เม็ด และยาฟีนาซีแพม 7 เม็ดว่า ตลอดทั้งวันตำรวจได้แยกสอบปากคำผู้ต้องหาเป็นรายคน โดยนายจิตวุฒิ เฉยเจริญ หรือเมล เทคมีเอาท์ไทยแลนด์ หนึ่งในผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้เช่าบ้านหลังนี้มาตั้งแต่เดือนมี.ค. ราคาเดือนละ 25,000 บาท เพื่อนัดเป็นจุดจัดปาร์ตี้สารเสพติด

 

โดยตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาหนักแก่ผู้ต้องหาทั้ง 28 คนคือ 1.ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาอี) 2.ครอบครองวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 2 (คีตามีนและอีริมิน5) 3.ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) และ4.เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ซึ่งหลังจากนี้จะมอบให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) ขยายผลตรวจสอบเส้นทางยาเสพติดว่ารับยามาจากใคร

 

อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ (20 ส.ค.) จะคุมทั้ง 28 คนขออนุญาตฝากขังต่อศาลอาญา รัชดาภิเษก โดยคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน

 

 

 

สำหรับนายจิตวุฒิ หรือ เมล จากรายการหาคู่ชื่อดัง เป็นโปรแกรมเมอร์พัฒนาระบบคอมพิวเตอร์ชื่อดังซึ่งกลุ่มผู้ต้องหาจะเป็นกลุ่มคนในวัยทำงานซึ่งมีบางคนมีนามสกุลที่มีชื่อเสียงหรือเรียนจบสถาบันชื่อดังมาร่วมปาร์ตี้ยาเสพติดครั้งนี้

 

ทั้งนี้ การทลายปาร์ตี้ยาเสพติดครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนผ่านทางเฟซบุ๊กของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รองผบช.ทท.) ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นมาเช่าบ้านเพื่อจัดปาตี้ยาเสพติดในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งชาวบ้านระบุว่า บ้านหลังดังกล่าวเจ้าของเดิมได้ย้ายออกและปล่อยให้เช่ามาประมาณ 3 เดือนจะพบเห็นกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงเดินทางมาที่บ้านหลังนี้เป็นประจำไม่ซ้ำหน้าโดยเฉพาะในเวลากลางคืน ทำให้กังวัลต่อความปลอดภัย ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้ก็ทำให้ชาวบ้านคลายกังวลไปได้บ้าง