เปิดเมนูสิงคโปร์ต้อนรับ 'ทรัมป์-คิมจองอึน'

12:07 12 มิถุนายน 2561 3,995
เปิดเมนูสิงคโปร์ต้อนรับ 'ทรัมป์-คิมจองอึน' เชื่อว่าข้อตกลงบรรลุร่วมกันได้บนโต๊ะอาหาร

วันนี้ ( 12 มิ.ย. 61) เปิดเมนูสิงคโปร์ต้อนรับ "ทรัมป์-คิมจองอึน" หลายครั้งที่ความขัดแย้งสามารถคลี่คลายและบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้บนโต๊ะอาหาร เมื่อทำการสอบถามชาวสิงคโปร์ว่าถ้าให้แนะนำเมนูที่มีชื่อเสียงของสิงคโปร์ให้กับสองผู้ยิ่งใหญ่อย่างนายคิมจองอึน แห่งเกาหลีเหนือ และนายโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา ควรจะเป็นเมนูไหน ส่วนใหญ่ต่างลงความเห็นว่าสมควรเป็น 1 ใน 2 เมนูต่อไปนี้ นั่นก็คือข้าวมันไก่ และทุเรียน

 

โดยเมนูแรกอย่างข้าวมันไก่นั้น ทางบอร์ดการท่องเที่ยวของสิงคโปร์และหนุ่มนักศึกษาคนนี้ กล่าวว่าเพราะข้าวมันไก่คือตัวแทนที่ดีที่สุดของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งขึ้นชื่อทั้งเรื่องของอาหารการกิน และสถานที่ที่เปิดให้เข้ามาลองลิ้มชิมรสชาติไม่ว่าจะศูนย์อาหารหรือร้านค้าที่มีอยู่ทั่วทุกพื้นที่ ขณะที่เมนูที่สองอย่างทุเรียนเองก็ไม่ควรพลาด เพราะนี่คือผลไม้ขึ้นชื่อที่สุดของสิงคโปร์ และที่สำคัญในช่วงจัดการประชุมสุดยอดครั้งนี้เป็นหน้าทุเรียน ซึ่งถือได้ว่ามาสิงคโปร์ทั้งที ไม่รับประทาน 2 เมนูนี้ ก็ถือว่าพลาดและยังมาไม่ถึง

 

ไปต่อกันที่เมนูสุดพิเศษที่ภัตตาคารร้านอาหารในสิงคโปร์ สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อต้อนรับการประชุมสุดยอดครั้งนี้กันบ้าง ที่ร้าน Harmony Nasi Lemak นำเสนอเมนูเพื่อความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันอย่าง "ทรัมป์-กิมจิ นาซิ เลอมัก" ดัดแปลงอาหารยอดนิยมของมาเลเซียโดยนำเอากิมจิอาหารประจำชาติของเกาหลีเป็นตัวแทนของนายคิมจองอึน และเนื้อวัวดราย เอจ จากสหรัฐอเมริกา บ่มแห้งตัวแทนของนายโดนัลด์ ทรัมป์มาเสิร์ฟบนข้าวหุงกะทิใบเตยพร้อมไข่ดาวและแตงกวา แทนเครื่องเคียงเดิมอย่างปลาหรือปีกไก่ทอด และปลากระตักทอดกรอบ สนนราคาชามละ 21 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือราว 500 บาท

   

              11.jpg

 

ส่วนที่โรงแรมห้าดาวชื่อดัง Royal Plaza on Scotts ทางเชฟก็นำเสนอเมนูลูกผสมอย่าง "ทรัมป์-คิม เบอร์เกอร์" ที่นำเอากลิ่นอายของความเป็นอเมริกันมาผสานกับความเป็นเกาหลีอย่างลงตัว ในรูปแบบของเบอร์เกอร์ไก่ สาหร่าย และกิมจิ เสิร์ฟพร้อมข้าวปั้นแบบเกาหลี หรือคิมบับ และมันฝรั่งทอด รวมถึงมีชาน้ำส้มยูซุกับน้ำผึ้งเย็นชื่นใจมาให้ลองชิมกัน ด้วยความเผ็ดร้อนพร้อมความเปรี้ยวอมหวานเพื่ออวยพรให้การประชุมครั้งนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี เบอร์เกอร์นั้นสนนราคา 12 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือราว 288 บาท และชาเย็นในราคา 6 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือราว 144 บาท

 

               22.jpg

 

ปิดท้ายที่ร้าน Lucha Loco ซึ่งขายทาโก้หรืออาหารขึ้นชื่อของชาวเม็กซิกัน ที่นี่มีการตกแต่งร้านในธีม "ทรัมป์ แอนด์ คิม" แถมมีให้เลือกกันทั้งเมนู "ทรัมป์ ทาโก้" และ "คิม ทาโก้" โดย "ทรัมป์ ทาโก้" ไส้จะเป็นเนื้อวัวท็อป ใส่ชีส ผักกาด แตงกวาดอง พร้อมราดซอสสูตรพิเศษของทางร้านและซอสพริกแบบเม็กซิกันที่จัดจ้าน ส่วน "คิม ทาโก้" เป็นแป้งตอร์ติย่าห่อไก่หมักเครื่องเทศเกาหลีและนำไปทอด ด้านบนราดน้ำซอสสไปซี่ โรยผักกาด ไชเท้าดอง และงาขาว เรียกได้ว่าเมนูของแต่ละร้านที่ว่ามา ต่างน่าไปลิ้มลอง

 

               33.jpg

 

               44.jpg

 

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Harmony Nasi Lemak เฟซบุ๊ก Wolf Burgers และเฟซบุ๊ก Lucha Loco - Mexican Cocina Y Bar