ทัพชบาแก้วชวดใช้งาน 'วราภรณ์' นายด่านจอมหนึบ!

15:37 13 สิงหาคม 2561 1,372
ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชวดใช้งาน วราภรณ์ บุญสิงห์ ผู้รักษาประตูจอมหนึบในเอเชี่ยนเกมส์ เนื่องจากอาการเจ็บสะสม และต้องการให้พักเพื่อฟุตบอลโลก 2019

วันนี้ (13 ส.ค. 61) ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ก่อนจะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เผยว่า จากการประชุมเครียดร่วมกับโค้ชในช่วงโค้งสุดท้าย ก็ได้ขอสรุปว่าทีมต้องถอดชื่อ วราภรณ์ บุญสิงห์ ออกจากรายชื่อเอเชี่ยนเกมส์ เพราะมีอาการเจ็บเรื้อรังที่สะสมมาตลอดทั้งปี จนล่าสุดคือช่วงอาเซียนคัพ ซึ่งในช่วงที่พักนั้นอาการไม่ดีขึ้น ซึ่ง วราภรณ์ เป็นกำลังหลักของทีม จึงอยากให้ได้พักและโชว์ฟอร์มได้เต็มร้อยในทัวร์นาเม้นฟุตบอลโลกปีหน้า การที่ไม่มี วราภรณ์ ลงเฝ้าเสามี ยอมรับว่ามีกังวลบ้าง แต่เชื่อว่าทุกคนที่เดินทางไป ทั้ง ณัฐรุจา และ สุกัญญา ก็พร้อมจะทำหน้าที่แทนในทัวร์นาเมนต์นี้


สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางไปเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 14 สิงหาคม นี้ โดยอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับ ญี่ปุ่น และเวียดนาม
ซึ่งการแข่งขันนัดแรกจะพบกับ ญี่ปุ่น ในวันที่ 16 สิงหาคม เวลา 18.30 น. และนัดที่สอง พบกับเวียดนาม ในวันที่ 19 สิงหาคม  เวลา 18.30 น. ที่สนามบูม ศรีวิจายา 

 

ภาพจาก : FA Thailand