10 เสื้อแข่งยอดเยี่ยมบอลโลก 2018

14:14 25 พฤษภาคม 2561 9,417
ชุดแข่ง 10 ทีมยอดเยี่ยมฟุตบอลโลก 2018 จากการจัดของ ไฮย์บีสท์ ดอท คอม HYPEBEAST

ชุดแข่ง 10 ทีมยอดเยี่ยมฟุตบอลโลก 2018 จากการจัดของ ไฮย์บีสท์ ดอท คอม HYPEBEAST

เริ่มที่ฝรั่งเศสชุดเยือนไนกี้ ถึงแม้จะดูไกลๆไม่โดดเด่นเหมือนกับสีขาวพื้นๆ แต่เมื่อดูใกล้ๆแล้วเนื้อผ้าจะบางๆ ถักสีธงชาติเล็กน้ำเงินแดงรอบตัว
จะสวมคู่กับกางเกงสีน้ำเงิน ถุงเท้าขาว

ญี่ปุ่นชุดเหย้าของ อาดิดาส อาดิดาสฟุตบอลได้รับแรงบัลดาลใจจากมรดกแฟชั่นญี่ปุ่น ด้่านหน้าเป็นแถบสีขาวไข่ปลาตั้งตรง สื่อไปถึงการเย็บแบบโบราณที่มีชื่อว่า"ซาชิโกะ" ยุคระหว่างปีค.ศ. 1615-1868 สำหรับส่วนประกอบอื่นๆสีแดงขาวหมายถึงธงชาติญี่ปุ่น ขณะที่เฉดน้ำเงินก็ต่างจากเสื้อรุ่นก่อน

ต่อด้วยชุดเจ้าบ้านไอซ์แลนด์ แบรนด์ เอร์ร่า Errea ของอิตาลี เอร์ร่าได้รับแรงบัลดาลใจจากภูมิทัศน์ธรรมชาติของเกาะแห่งนี้ จุดเด่นที่แขนเสื้อใช้ระบบการพิมพ์แบบกราฟฟิค สีแดง น้ำเงินและขาว

ชุดเยือนโครเอเชียของไนกี้ ถึงแม้สีจะเข้มขึ้น แต่ยังยึดในหลักการเดิมเป็นตารางหมากรุกสีน้ำเงิน เส้นระหว่างรอยต่อสี่เหลี่ยมแทบจะมองไม่เห็น
ส่วนตารางหมากรุกก็ใหญ่กว่าเดิม เสื้อเป็นสีดำและสีมิดไน๊ต์(เที่ยงคืน) ที่คล้ายจานผสมสีของจิตกร สื่อถึงจุดเด่นของทีมในอดีต เหมือนกับ"ม้ามืด" ลูค่า โมดริซ มิดฟิลด์ เรอัล มาดริด ระบุเสื้อตัวนี้สื่อถึงความกล้าหาญ มั่นใจและแข็งแกร่ง

ชุดเยือนเซเนกัล แบรนด์ พูม่า เป็นเสื้่อสีขาวรัดรูป สีขาวเป็นสีหลักของเซเนกัลตัดกับสีเขียวลาดลงมาถึงแขน บริเวณหน้าอกเสื้อเป็นภาพวาดสิงโตขนาดใหญ่ ที่ถือเป็นสัตว์โบราณของชาวเซเนกัล ซึ่งทีมมีฉายาว่า"สิงโตแห่งเตรานก้า" LIONS OF TERANGA

ชุดเจ้าบ้าน ไนจีเรีย ของไนกี้ มีปีกอินทรีสีดำบนแขนเสื้อและสีขาวบนตัวเสื้อ ซึ่งเอกลักษณ์ของเสื้อตัวนี้รัดรูป ไนกี้ได้ระบุุถึงเสื้อตัวนี้ว่ามีความดุดันและเร็ว ตามสไตล์ของ"ซุปเปอร์อีเกิ้ล"

ชุดเจ้าบ้านเบลเยี่ยม ของอาดิดาส เสื้อตัวใหม่ตัวนี้สื่อถึงยุคทอง มีทั้งเอดิน เอซาด์ เควิน เดอ บรอยน์ และโรเมลู ลูกากู  สีแดงถือเป็นสัญญาลักษณ์ของเบลเยี่ยม มีแพทเทิ่นเด่นรูปเพชรรอบอกเสื้อ เป็นแรงกระตุ้นคล้ายๆกับรูปแบบเสื้อเมื่อ 35 ปีที่แล้ว(1984)

เกาหลีใต้ชุดเยือนของไนกี้ เจ้าหน้าที่ไนกี้ระบุเสื้อตัวนี้เป็นทัศนคติและการคิดค้นประดิษฐ์นวัตกรรมใหม่ๆของชาวเกาหลี ตัวเสื้อจะมีสีธงชาติ
เกาหลีใต้พิมพ์เป็นจุดเล็กๆอยู่ด้านหน้า แพทเทิ่นสีขาวน้ำเงินที่เหมือนคลื่น สะท้่อนอิทธิพลของประเทศเกาหลีใต้ที่มีต่อชาวโลก

เซอร์เบียชุดเยือนของ พูม่า สีขาวของเสื้อตัดกับสีแดงหนาบนแขนเสื้อและคอเสื้อ คล้ายกับเสื้อของเซเนกัล ด้านหน้าตัวเสื้อจะเป็นแถบสีธงชาติ แดงน้ำเงินขาวตั้งตรง

ปิดท้ายเป็นชุดเจ้าบ้านเยอรมนี อาดิดาส รูปแบบคล้ายกับเสื้อในอดีต สีขาวยังมีอิทธิพลมาตั้งแต่ปี 1990 ส่วนสีแดง ดำ และแสดบนตัวเสื้อในอดีต ถูกแทนที่โดยแถบสีดำขาวหลากหลายแตกต่างกันไป

--------------

เกาะติดข่าวฟุตบอลโลกทุกความเคลื่อนไหว ทางสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 ทุกระบบ

Facebook: https://www.facebook.com/TNN24

Twitter: https://twitter.com/tnnthailand

Instagram: https://www.instagram.com/tnnthailand/

Youtube : https://www.youtube.com/tnn24official

Website: https://www.tnnthailand.com

Line Official: @TNN24

ทรูให้คุณชมสดฟุตบอลโลก รัสเซีย 2018 ครบทุกแมทช์

>ชมแมทช์สำคัญทางดิจิตอลฟรี True4u ช่อง24

>ไม่พลาดทุกแมทช์ ทาง TrueVisions ช่อง 4K Channel (400), TrueSport HD2 (667),TrueSport HD3 (668)

>ดูบอลโลกฟีฟ่าสดได้ทุกคู่ ทั้งเว็บและแอปทรูไอดี โหลดและสมัครวันนี้ ดูฟรีทุกค่าย คลิกเลย!