นายกฯ ร่วมงานวันสถาปนารร.จปร. ครบรอบ131ปี

10:58 5 สิงหาคม 2561 1,749
นายกฯนำครม.-ผบ.เหล่าทัพร่วมงานวันพระราชทานกำเนิดโรงเรียนนายร้อยจปร.ที่นครนายก ครบรอบ131ปี

 

วันนี้( 5 ส.ค.61) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี(ครม.) ปลัดกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการเหล่าทัพ นายทหารนักเรียนเก่าโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า เข้าร่วมพิธีเนื่องในวันคล้ายพระราชทานกำเนิดโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ครบรอบ 131 ปี ที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า จังหวัดนครนายก พร้อมวางพานพุ่มถวายราชสักการะ พระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมีศิษย์เก่าและนักเรียนโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า เข้าร่วมอย่างพร้อเพรียง

 

 

ภายหลังเสร็จสิ้นพิธี นายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยกับพล.อ.วรพงษ์ สง่าเนตร สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดทำยุธศาสตร์ชาติด้านความมั่นคง ก่อนจะทักทายสื่อมวลชน พร้อมบอกว่า “ไม่มีปัญหาอะไร” ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายกรัฐมนตรีว่า “วันนี้อารมณ์ดีหรือยัง วันนี้ยืนห่าง 5 เมตรแล้ว” นายกรัฐนตรี ก็กล่าวย้ำว่า “วันนี้ ไม่มีอะไร” พร้อมยิ้มให้สื่อมวลชน

 

ทั้งนี้ ก่อนเดินทางกลับนายกรัฐมนตรียังได้พูดคุยกับผู้บัญชาการเหล่าทัพและนายทหารระดับสูง ที่มีรายชื่อจะมาเป็นผู้บัญชาการเหล่าทัพชุดใหม่แทนผู้บัญชาการเหล่าทัพชุดเดิม ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้ว่า ขอให้ประสบความความสำเร็จและยืนยันว่าการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี 2561 เป็นเรื่องของกระทรวงกลาโหมและนายกรัฐมนตรีไม่ใช่ของสื่อมวลชน