ร่วมเชียร์! 'โปรแหวน'ขึ้นนำเดี่ยวสวิงบริติชโอเพ่น

07:01 4 สิงหาคม 2561 4,058
"โปรแหวน พรอนงค์" โชว์วงสวิงขึ้นนำเดี่ยวกอล์ฟวีเมนส์ บริติช โอเพ่น ส่วน "โปรเม เอรียา" อยู่อันดับที่15ร่วม

 

วันนี้( 4 ส.ค.61) การแข่งขันกอล์ฟหญิงระดับเมเจอร์รายการ ริโกห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น 2018 ที่ประเทศอังกฤษ รอบสองต้องเล่นท่ามกลางอากาศอากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนมีหมอกลง แต่กระแสลมทะเลยังไม่เป็นอุปสรรคมากนัก  "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำอันดับ 97 ของโลกชาวไทย  ตีชอตสองตามลมเข้าหาหลุม 16 พาร์ 4 จากนั้นมาพัตต์เบอร์ดี้ที่หลุมเ 3 ร่วมขึ้นนำเดี่ยว  

 

โดยโปรแหวน นำ จอร์เจีย ฮอลล์จากอังกฤษ อี มินจีผู้นำรอบแรกจากออสเตรเลีย และฮิกะ มามิโกะจากญี่ปุุ่น สโตรกเดียว   

 

ขณะที่ "โปรเม เอรียา จุฑานุกาล" อดีตแชมป์ปี 2016 และอันดับหนึ่งของโลก รอบนี้เก็บเพิ่ม 2 อันเดอร์รวม 3 อันเดอร์อยู่ที่ 15  ร่วมกับแชมป์เก่าจากเกาหลีใต้ คิม อิน คยุง

 

ขณะที่ "โปรจูเนียร์ ธิดาภา สุวรรณปุระ"  ทำ 2 อันเดอร์อยู่อันดับ 24 ร่วม , "โปรสายป่าน"ปัณณารัตน์ บุญญารัศมิ์  ,โมรียา จุฑานุกาล และอาฒยา ฐิติกุลนักกอล์ฟสมัครเล่นชาวไทย สแควร์พาร์อันดับ 43  ร่วม ทั้งหมดผ่านการตัดตัว  

 

ทั้งนี้ หลังแข่งจบรอบสอง "โปรแหวน" แสดงความรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นผู้นำครึ่งทางของกอล์ฟรายการนี้ แต่จะพยายามผ่อนคลายไม่กดดันในการเล่นรอบสาม ซึ่งตนเองลงเล่นที่ รอยัล ลิย์แธ่ม เป็นครั้งแรก และเป็นเพียงครั้งที่สองที่ผ่านการตัดตัวรายการนี้ นอกจากนี้ยังเผยเคล็ดลับที่ทำให้เล่นได้ดีอย่างต่อเนื่องคือไม่เสี่ยงตีตกบังเกอร์  และพยายามจะเตือนสติกับตัวเองตลอดเวลาว่า ต้องเล่นบนสนามลิงส์คอร์สให้ได้ ถึงแม้ทุกๆสิ่งทุกอย่างบนกอล์ฟคอร์สรายการนี้จะหนักหนาสาหัสก็ตาม และช่วงเย็นตามเวลาท้องถิ่นจะใช้เวลาว่างดูละครไทย และทานอาหารเย็นร่วมกับเพื่อนร่วมห้อง

 

สมาชิกทรูวิชั่นส์รับชมการถ่ายทอดสดรอบสามวันนี้ได้ที่ช่องฟ็อกสปอร์ต 2 ช่อง 689  เริ่มเวลา 18.00 น.  

 

Cr.รูปจาก : http://www.lpga.com