รบ.เร่งหาที่อยู่ใหม่ให้ผู้ประสบภัยดินโคลนถล่มจ.น่าน

12:09 1 สิงหาคม 2561 1,332
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเผย รัฐบาลกำลังจัดหาที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ให้ประชาชนที่ประสบเหตุดินถล่มในจังหวัดน่าน

วันนี้ (1 ส.ค. 61) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการดูแลประชาชนที่ประสบเหตุดินโคลนถล่มที่จังหวัดน่านว่า ขณะนี้รัฐบาลกำลังจัดหาที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ให้กับประชาชน โดยให้คณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติเป็นผู้พิจารณา

 

ขณะที่คณะอนุกรรมการจัดหาที่ดินจะต้องดำเนินการจัดหาที่ดินให้ได้ไม่ว่าเป็นที่ดินของหน่วยงานใด อาทิ ที่ดินของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ดินราชพัสดุ หรือที่ดินของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเมื่อจัดหาที่อยู่อาศัยได้แล้วให้คณะอนุกรรมการจัดคนเข้าไปอยู่อาศัย และจากนั้นกระทรวงเกษตรฯจะเข้าไปดูในเรื่องสาธารณูปโภคต่างๆ

 

ด้านอาการป่วยของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีการพูดคุยสอบถามอาการ ซึ่งในฐานะที่เป็นผู้น้อยได้ให้กำลังใจ พล.อ.ประวิตรในฐานะพี่และผู้บังคับบัญชาที่ตนเองเคารพ

 

ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ส่งคลิปวีดิโอสุนัขจรจัดถูกทิ้งบนเกาะกลางถนนให้ตนช่วยดูแลนั้น พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ขณะนี้ชมรมคนรักสุนัขระยองได้เข้าไปดูแล และทราบว่าขณะนี้มีผู้ใจบุญได้รับไปดูแลสุนัขดังกล่าวแล้ว