หลายจว.พร้อมใจบริจาคสิ่งของช่วยชาวสปป.ลาว

15:41 29 กรกฎาคม 2561 1,132
หลายภาคส่วนระดมสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยสปป.ลาว แตก เน้นของใช้จำเป็น-ข้าวสารอาหารแห้ง

วันนี้( 29 ก.ค.61) เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานและ ทหารจากมลฑลทหารบกที่ 21 ค่ายสุรนารีเร่งคัดแยกประเภทและบรรจุสิ่งของอุปโภค บริโภคต่างๆ ที่ชาวจังหวัดนครราชสีมานำมาบริจาคก่อนลำเลียงขึ้นรถบรรทุก เพื่อส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมจากเขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อย แตกที่แขวงจำปาสัก สปป.ลาว โดยในวันพรุ่งนี้(30 ก.ค.) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาจะเป็นประธานปล่อยขบวนรถบรรทุกสิ่งของบริจาคพร้อมกันที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี 

 

 

 

ส่วนที่หน้าศาลากลางจังหวัดเลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลยรับของบริจาค เช่นข้าวของเครื่องใช้ ข้าวสาร อาหารแห้ง เสื้อผ้า ที่ประชาชนรวบรวมกันมาเพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องชาวลาวพร้องทั้งเดินทางไปรับมอบสิ่งของบริจาค ที่โรงเรียนต่างๆ ในอำเภอเอรวัณ พร้อมทั้งมอบหมายให้ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย ตั้งจุดรับบริจาคสิ่งของเพื่อรวบรวมส่งไปช่วยเหลือพี่น้องชาว สปป ลาว อีกทางหนึ่งด้วย 

 

 

ขณะที่เทศบางเมืองอุทัยธานี เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยท่วมในแขวงอัตตะปือและแขวงจำปาสัก สปป.ลาว โดยตั้งศูนย์รับบริจาคที่บริเวณห้าแยกวิทยุ เขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี โดยจะเปิดรับบริจาคไปจนถึงเวลา 16.00 น.ของวันพรุ่งนี้(30 ก.ค.) จากนั้นจะส่งมอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี เพื่อให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนำไปส่งให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อส่งต่อให้ผู้ประสบภัยต่อไป