เสร็จแล้ว!ภาพวาดเดอะฮีโร่และ13หมูป่าถ้ำหลวง

16:29 28 กรกฎาคม 2561 2,886
ภาพวาดเดอะฮีโร่ บอกเล่าเรื่องราวมิตรภาพไร้พรมแดนของการช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมีในถ้ำหลวงเสร็จสมบูรณ์แล้ว เตรียมโชว์ที่ขัวศิลปะเชียงราย 15 วัน

วันนี้ (28 ก.ค. 61) ภาพวาดเดอะฮีโร่ บันทึกประวัติศาสตร์ให้โลกจดจำ มิตรภาพและความร่วมมือที่ไร้พรมแดน บอกเล่าเรื่องราว เหตุการณ์ บุคคลที่มาร่วมค้นหา และช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. - 11 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยศิลปินขัวศิลปะเชียงรายกว่า 300 ชีวิตได้ช่วยกันวาดขึ้น ขนาดความสูง 3 เมตร ยาว 13 เมตร วันนี้ได้เสร็จสมบูรณ์ลงแล้วหลังใช้เวลาวาดมากว่า 15 วัน

 

อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตย์พิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย ผู้ทุ่มทุนส่วนตัว 10 ล้านบาทในการวาดภาพปั้นอนุสาวรีย์ น.ต.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม อดีตหน่วยซีล กองทัพเรือ ผู้สละชีวิตในภารกิจถ้ำหลวง และสร้างศาลาเพื่อเป็นอนุสรณ์ของความรักความสามัคคี กล่าวว่า บางคนออกมาทวงถามว่าไม่มีตัวเองอยู่ในภาพเดอะฮีโร่ เรื่องนี้อย่าไปยึดติดกับตัวตนมากนัก เพราะคนไม่นานก็ตายจากไป แต่ภาพวาดและงานศิลปะจะอยู่เป็นสัญลักษณ์ไปอีกนาน

 

อาจารย์เฉลิมชัย กล่าวต่อว่า จะโชว์ภาพวาดเดอะฮีโร่ไว้ที่ขัวศิลปะเป็นเวลา 15 วัน จากนั้นจะย้ายไปโชว์ที่โรงเหล็กภายในวัดร่องขุ่น ก่อนจะนำไปเก็บไว้ในศาลาที่จะสร้างขึ้นในวนอุทยานถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน ซึ่งจะวางผังในวันที่ 1 ส.ค.นี้ โดยคาดจะสร้างเสร็จภายใน 4 เดือน