นายกฯชวนปชช.ทำบุญรักษาศีลวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา

12:16 27 กรกฎาคม 2561 1,382
นายกรัฐมนตรีเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทำบุญรักษาศีลเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา พร้อมร่วมกันอธิษฐานให้ สปป.ลาวผ่านพ้นวิกฤตด้วยดี

วันนี้ (27 ก.ค. 61) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เชิญชวนพุทธศาสนิกชนทำบุญรักษาศีล ฟังธรรม ละเว้นจากอบายมุขทั้งปวงเนื่องในโอกาสวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา รวมทั้งอบรมสั่งสอนลูกหลานให้รู้จักศึกษาเรียนรู้พระธรรมคำสั่งสอนและแนวทางการดำเนินชีวิตที่ถูกต้อง เพื่อให้เกิดความสุขที่แท้จริงไม่ยึดติดกับสิ่งนอกกายจนเกินพอดี

 

นอกจากนี้ รัฐบาลยังได้กำหนดให้วันเข้าพรรษาของทุกปีเป็นวันงดดื่มสุราแห่งชาติ จึงอยากให้พี่น้องประชาชนใช้โอกาสนี้งดดื่มสุราตลอดห้วงเวลา 3 เดือนหรือตลอดชีวิต ซึ่งจะถือเป็นมหากุศล หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ขอให้ดื่มอย่างมีสติ รวมไปถึงการงดสูบบุหรี่ โดยเชื่อว่าถ้าทุกคนทำได้ก็จะทำให้ชีวิตดีขึ้นอย่างแน่นอน

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมาประเทศไทยมีเหตุการณ์วิกฤตเกิดขึ้นหลายอย่าง แต่เพราะความร่วมมือร่วมใจ ความเข้าใจ และเห็นอกเห็นใจกัน ก็ช่วยทำให้ปัญหาอุปสรรคต่างๆคลี่คลายไปในทางที่ดี พร้อมทั้งอยากให้คนไทยทุกคนใช้ช่วงเวลานี้ร่วมกันอธิษฐานให้เหตุการณ์น้ำท่วมใน สปป.ลาว ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่ใกล้ชิดของเราผ่านไปได้ด้วยดีโดยเร็วที่สุด

 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำด้วยว่า สุดสัปดาห์นี้มีวันหยุดยาวติดต่อกัน 4 วัน จึงขอให้พี่น้องประชาชนที่เดินทางไปทำบุญหรือพักผ่อนกับครอบครัวตามสถานที่ต่างๆใช้ความระมัดระวังในการขับรถ ดูแลกันและกันเพื่อให้ทุกคนปลอดภัยและมีความสุข โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายคอยช่วยอำนวยความสะดวกและสอดส่องดูแลประชาชนอย่างเต็มที่