หนุ่มญี่ปุ่นคลั่ง!ใช้มีไล่แทงปชช.กลางชินคันเซน

12:22 10 มิถุนายน 2561 731
เกิดเหตุหนุ่มญี่ปุ่นใช้มีดแทงผู้โดยสารบนรถไฟชินคันเซน ของญี่ปุ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บ 2 คน

วันนี้ (10 มิ.ย. 61) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่น แถลงว่า เจ้าหน้าที่จับกุมตัวชายคนหนึ่ง ต้องสงสัยใช้มีดโจมตีผู้โดยสารบนขบวนรถไฟหัวกระสุนชินคันเซน จากกรุงโตเกียวไปยังโอซากา ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นเมื่อวานนี้ (9 มิ.ย.) หรือตรงกับเวลา 20.00 น.ตามเวลาในไทย ทำให้มีผู้โดยสารเสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บอีก 2 คน ซึ่งตำรวจเข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยหลังจู่โจมขึ้นรถไฟเมื่อขบวนรถหยุดที่สถานีโอดาวาระ โดยรถไฟโดยสารขบวนนี้มีผู้โดยสารมากกว่า 800 คนในขณะเกิดเหตุ

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ผู้โดยสารชายคนหนึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่ลำคอและเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 คนเป็นผู้หญิง โดยผู้ต้องสงสัยมีชื่อว่า นายอิชิโร โคจิมะ วัย 22 ปี ถูกจับกุมในข้อหาต้องสงสัยพยายามฆ่า ซึ่งนายโคจิมะให้การกับตำรวจว่า เขาใช้มีดแทงเหยื่อไม่เลือกหน้า ส่วนผู้โดยสารก็พยายามหลบหนีด้วยความตื่นตระหนก

 

ทั้งนี้ เหตุการณ์รุนแรงไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยครั้งนักในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการเกิดอาชญากรรมรุนแรงต่ำที่สุดในประเทศพัฒนาโดยในปี 2558 มีชายคนหนึ่งเสียชีวิตหลังเผาตัวตายบนรถไฟหัวกระสุน มีผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งเสียชีวิตด้วย และอีกกว่า 20 คนได้รับบาดเจ็บเนื่องจากไฟไหม้และสำลักควัน