ปชช.ร่วมทำบุญตักบาตรวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ณ วัดมหาธาตุฯ

08:11 27 กรกฎาคม 2561 2,079
ประชาชนพร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐและเอกชนร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 67 รูป เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ณ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์

วันนี้ (27 ก.ค. 61) พุทธศาสนิกชนจากทั่วทุกสารทิศ ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์จำนวน 67 รูป เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2561 ณ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ โดยมีนางกนกรัตน์ พันธ์นรา รองผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ซึ่งข้าวสารอาหารแห้งที่พุทธศาสนิกชนนำมาทำบุญตักบาตรในวันนี้ จะมอบให้กับวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์เพื่อนำไปแจกให้กับวัดที่ขาดแคลนในพื้นที่อื่นต่อไป

 

ขณะที่กิจกรรมเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษาที่วัดมหาธาตุฯตลอดทั้งวันนี้ ได้แก่ การแสดงธรรมเทศนาและกิจกรรมการเวียนเทียนในช่วงเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

 

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้ร่วมกับวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน จัดงานสัปดาห์เผยแผ่พระพุทธศาสนาเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 23 - 27 ก.ค. ณ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ เขตพระนคร เพื่อทำนุบำรุง ส่งเสริม และเผยแผ่พระพุทธศาสนาถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร