โคคาโคล่าเปิดตัว 'Coca-Cola Clear' โค้กไร้สี สู่ตลาดญี่ปุ่น

16:09 25 กรกฎาคม 2561 2,942
โคคาโคล่าเปิดตัวCoca-Cola Clear หรือโค้กไร้สี ออกมาสู้ตลาดเครื่องดื่มน้ำใสที่กำลังกลายเป็นกระแสสุดฮิตในญี่ปุ่น

วันนี้ ( 25 ก.ค. 61) แบรนด์น้ำอัดลมอย่างโค้กที่แม้จะมี Brand Royaltyสูง แต่ท่ามกลางการแข่งขันที่วันนี้มีเครื่องดื่มหลากหลายประเภทออกมาแย่งตลาดมากมาย นอกเหนือจากการแข่งขันระหว่าง 2 ค่ายยักษ์น้ำดำด้วยกันเอง ทำให้โค้กไม่เคยหยุดพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ออกมากระตุ้นตลาด


สินค้าใหม่ภายใต้แบรนด์โค้กที่ญี่ปุ่น ซึ่งการแข่งขันในตลาดเครื่องดื่มที่นี่ก็ร้อนระอุไม่แพ้ที่อื่น และจากกระแสเครื่องดื่มน้ำใสที่กำลังกลายเป็นกระแสสุดฮิตในญี่ปุ่น ที่แต่ละแบรนด์ต่างแข่งกันออกมาดึงยอดขาย  อาทิ เครื่องดื่มชานมน้ำใส ชามะนาวน้ำใส โยเกิร์ตน้ำใส เครื่องดื่มน้ำใสรสผลไม้ เครื่องดื่มชานมน้ำใส ชามะนาวน้ำใส โยเกิร์ตน้ำใส เครื่องดื่มน้ำใสรสผลไม้ 

 

โคคาโคล่า แบรนด์เครื่องดื่มที่เพิ่งเปิดตัวCoca-Cola Clear หรือโค้กไร้สี ออกมาสู้ตลาดเครื่องดื่มในช่วงซัมเมอร์ญี่ปุ่นในช่วงกลางเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา  ได้ใช้กลยุทธ์ทางการตลาดสร้างความสนใจจากลูกค้า ด้วยการเปิดตัวตู้ขายเครื่องดื่ม Coca-Cola Clear อัตโนมัติ แต่ตู้กดนี้ไม่ใช่ตู้ธรรมดา เพราะมีการดีไซน์ขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อพรีเซ็นต์ความเป็น Coca-Cola Clear โดยตู้ขายเครื่องดื่มนี้เป็นตู้กดที่แรพอัพขึ้นมาใหม่ให้เป็นสีขาว-ใส ข้างในบรรจุก้อนน้ำแข็งที่ออกแบบมาให้ความรู้สึกเหมือนเครื่องดื่มถูกแช่เย็นอยู่ในน้ำแข็ง และเมื่อลูกค้ากดปุ่มเพื่อซื้อเครื่องดื่ม Coca-Cola Clear จะถูกส่งออกมาแช่เย็นในน้ำใสสะอาด เพื่อสื่อถึงความ Clearและเย็นฉ่ำของเครื่องดื่ม แต่น่าเสียดายที่ตู้กดพิเศษนี้โคคาโคล่าที่ญี่ปุ่นจัดออกมาเป็นแคมเปญพิเศษเพียง 2 วันเท่านั้น คือระหว่างวันที่ 18-19 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่ชิบูย่า109 เพียงวันละ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ก่อนที่น้ำแข็งจะละลาย

 

                    

 

                    

ขอบคุณภาพจาก SoraNews24