‘แนท-เกศริน’ร้องปอท. เอาผิดกลุ่มไลน์แพร่คลิปโป๊

10:50 24 กรกฎาคม 2561 3,067
‘แนท-เกศริน’ เข้าร้อง ปอท.ช่วยตรวจสอบกลุ่มไลน์ที่มีสมาชิกกว่า 4 หมื่นคนนำคลิปโป๊ของเธอเผยแพร่พร้อมเรียกเก็บเงินเข้ากลุ่ม ยืนยันปัจจุบันรับแต่งานโมเดลลิ่ง

วันนี้ (24 ก.ค. 61) นางสาวศุจินันท์ เนสแลนด์ หรือชื่อเดิม เกศริน ชัยเฉลิมพล หรือ แนท อายุ 33 ปี เดินทางเข้าพบตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อให้ช่วยตรวจสอบบุคคลที่เกี่ยวข้องกับไลน์กลุ่ม ชื่อ รวมคลิปแนท เกศริน

 

“แนท” เปิดเผยว่า วันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลบางนา หลังทราบเรื่องกลุ่มไลน์ดังกล่าวจากเพื่อนชาวมาเลเซีย โดยไลน์กลุ่มนี้นำภาพผลงานการถ่ายแบบวาบหวิวสมัยก่อนของเธอไปเผยแพร่ และเรียกเก็บเงินค่าสมาชิกเข้ากลุ่ม โดยกลุ่มนี้มีผู้ติดตามกว่า 40,000 คน

 

นางสาวศุจินันท์ กล่าวต่อว่า การนำเอามาเผยแพร่ต่อแบบนี้สร้างความเสียหายต่อการรับงานของในอนาคตได้ คนอื่นอาจเข้าใจผิดคิดว่าเธอกลับไปทำงานลักษณะนั้นอีก ซึ่งเธอยืนยันว่าตอนนี้ไม่ได้แบบนั้นแล้ว รับแต่งานโมเดลลิ่งถ่ายแบบเท่านั้น ไม่มีการถ่ายภาพยนตร์ลามกอนาจารใดๆ

 

นอกจากนี้ ยังมีเฟซบุ๊ก 3 บัญชีที่เข้ามาสนทนากับเธอ โดยใช้ถ้อยคำดูหมิ่นให้เสียหาย กล่าวหาว่าเธอเป็นผู้หญิงขายตัว

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ ปอท.จะช่วยตรวจสอบการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ของไลน์กลุ่มดังกล่าว เพื่อหาผู้รับผิดชอบ พร้อมประสานพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลบางนาในการติดตามบุคคลที่เกี่ยวข้องไลน์กลุ่มดังกล่าว และเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊ก 3 รายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป