เตรียมจัดเลี้ยงเหล่าฮีโร่ช่วย13หมูป่า 1ส.ค.นี้

15:22 21 กรกฎาคม 2561 1,184
รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเผย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชานุญาตให้รัฐบาลใช้พระลานพระราชวังดุสิต จัดงานเลี้ยงทุกฝ่ายที่ช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี วันที่ 1 ส.ค.นี้

วันนี้ (21 ก.ค. 61) นาย สุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลได้ข้อสรุปในการจัดงานเลี้ยงขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือนำ 13 เยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำหลวงในวันที่ 1 ส.ค. 2561 ระหว่างเวลา 18.00 – 21.00 น. ที่พระลานพระราชวังดุสิต ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงมีพระราชานุญาตให้ใช้พระลานพระราชวังดุสิต และทรงพระราชทานอาหารจัดเลี้ยงด้วย ซึ่งรัฐบาลรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

 

งานดังกล่าวนี้จะใช้ชื่อว่า “รวมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน” หรือ “United as One” เพื่อสื่อถึงความผูกพัน ความเป็นหนึ่งเดียวกัน จะเป็นการจัดงานที่เรียบง่าย ประหยัด และเหมาะสม แต่จะสื่อในเรื่องของความเป็นหนึ่งเดียวกันของคนในทุกเชื้อชาติ ทุกศาสนา โดยเฉพาะคนไทยจะสื่อถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันตั้งแต่สถาบันพระมหากษัตริย์ลงมาจนถึงปวงชนชาวไทยที่อยู่ใต้ร่มพระบารมี

 

ทั้งนี้ รัฐบาลจะจัดงานนี้อย่างเต็มที่ คาดว่าจะมีคนมาร่วมงานหลายพันคนหรืออาจจะถึงหมื่นคนด้วยซ้ำ สำหรับอาหารจะมี 2 ส่วน คือ อาหารพระราชทาน และอาหารที่รัฐบาลจัดเพิ่มเติม โดยจะมีการจัดในลักษณะคอกเทล มีซุ้มอาหาร และอาจมีโต๊ะนั่งบ้าง เพื่อต้องการให้รองรับคนที่มาร่วมงานให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม ในพรุ่งนี้ (22 ก.ค.) จะมีการประชุมเพื่อดูรายละเอียดและความพร้อมทั้งหมดอีกครั้งที่ห้อง 108 สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) เวลา 13.00 น.