โฟกัส-พลอยใส ช่วยร่วมกิจกรรมลด เลิกดื่มสุรา

17:46 18 กรกฎาคม 2561 1,471
โฟกัส-พลอยใส รับหน้าที่พรีเซ็นเตอร์วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ชวนร่วมกิจกรรมลด ละ เลิกเนื่องในวันเข้าพรรษา

วันนี้ ( 18 ก.ค. 61) กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้คัดเลือกให้ "โฟกัส กิตติคุณ คำเพราะ" และ "พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนเดช" 2 ศิลปินจากค่ายทรูแฟนเทเชีย เป็นพรีเซ็นเตอร์วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2561 ที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการรณรงค์ เผยแพร่ และกระตุ้นให้ประชาชน รวมถึงเยาวชน ลด ละ เลิก และตระหนักไปถึงอันตรายของการดื่มแอลกอฮอล์


โฟกัส ได้กล่าวว่า โดยส่วนตัวเลยรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2561 นี้ สำหรับตนในฐานะตัวแทนของคนรุ่นใหม่ วัยรุ่นบางคนอาจมองว่าการดื่มแอลกอฮอล์เป็นความสนุกสนาน หรือเท่ในกลุ่มเพื่อนๆ แต่จริงๆ แล้วมันยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมาก ที่ทำให้เราสนุก หรือดูดีได้โดยไม่ต้องพึ่งพาแอลกอฮอล์จึงอยากเชิญชวนให้พวกเราทุกคนร่วมกิจกรรมวันงดดื่มสุราแห่งชาติประจำปี 2561 โดยเราถือเอาวันเข้าพรรษาเป็นวันเริ่มต้นได้เลย ค่อยๆ ลด แล้วเชื่อว่า สุดท้ายแล้วทุกคนจะสามารถเลิกสุราได้ ง่ายๆ เพียงเท่านี้ที่คุณทำได้เพื่อตัวของเราเอง และคนที่เรารัก ตนขอเป็นกำลังใจให้


ในด้านของสาวพลอยใส เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์วันงดดื่มสุราแห่งชาติประจำปี 2561 เพราะปกติโดยส่วนตัว ก็เป็นคนที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์อยู่แล้ว จะเน้นไปทางการฝึกร้องเพลง หรือการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพมากกว่า ก็อยากจะขอเชิญชวนทุกคน ค่อยๆ ลด ละ และสุดท้ายก็จะสามารถเลิกดื่มกันได้เอง ตนมั่นใจอย่างนั้น เอาวันเข้าพรรษาเป็นวันเริ่มต้น และถ้าเลิกตลอดไปได้ก็จะดีมาก แล้วหันมาทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ เพื่อสุขภาพกันดีกว่า ประหยัดเงิน แถมยังได้สุขภาพที่ดีกลับมาด้วย