‘ปิแรส’หนุน‘อองรี’ นั่งแท่นผู้จัดการทีม

07:42 18 กรกฎาคม 2561 3,610
‘โรแบรต์ ปิแรส’อดีตเพื่อนร่วมทีมชาติฝรั่งเศส หนุน ‘เธียร์รี่ อองรี’ ขึ้นเป็นผู้จัดการทีม เนื่องจากรักเกมลูกหนังและมีความกระหายในการทำทีม

วันนี้ (18 ก.ค. 61) “โรแบรต์ ปิแรส” อดีตเพื่อนร่วมทีมชาติฝรั่งเศสและสโมสรอาร์เซนอลของ “เธียร์รี่ อองรี” กล่าวถึง “อองรี” ว่า พร้อมแล้วจะขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีม เพราะว่าอองรีรักเกมลูกหนังและมีความกระหายในการทำทีม โดย “อองรี” เพิ่งจะลาออกจากเป็นผู้วิเคราะห์เกมฟุตบอลทางโทรทัศน์เมื่อเร็วๆนี้ หลังมีชื่อมาจากการเป็นผู้ช่วยโค้ชทีมชาติเบลเยียม ภายใต้ “โรเบร์โต้ มาติเนซ” เทรนเนอร์ชาวสแปนิชที่คว้าอันดับสามบอลโลก 2018

 

สำหรับ “ปิแรส” และ “อองรี” เป็นเพื่อนร่วมทีมชาติชุดแชมป์บอลโลกปี 1998 ที่ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพ และคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกสองสมัยสมัยอยู่กับอาร์เซน่อลด้วยกัน นอกจากนี้อดีตมิดฟิลด์และปีก “เลส์ เบลส์” วัย 44 ปียังได้พูดถึงนักเตะรุ่นน้องที่ได้แชมป์บอลโลกครั้งล่าสุดว่า มีคุณภาพและนักเตะเหมือนชุดฟร๊องซ์ เก้าแปด

 

ด้าน “เดวิด ซีแมน” อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษและสโมสรอาร์เซนอล พูดถึง “จอร์แดน พิคฟอร์ด” ผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษว่า “ก่อนบอลโลกจะเริ่ม “สิงโตคำราม” ยังไม่มีผู้รักษาประตูมือหนึ่ง ซึ่งโดยส่วนตัวเขาเลือก “แจ็ค บัตแลนด์” มีภาษีดีกว่าเล็กน้อย แต่ “แกเร็ธ เซาธ์เกต” นั้นกล้าเลือก “จอร์แดน พิ๊คฟอร์ด” ซึ่งไม่ผิดหวังเลย ผู้รักษาประตูเอฟเวอร์ตันไม่เพียงจะเซฟจุดโทษได้ดี แต่ในเกมก็ยังทุ่มเทและเสียสละอย่างเต็มที่ เชื่อว่า “พิคฟอร์ด” จะเป็นนายทวารมือหนึ่งของอังกฤษไปอย่างยาวนาน

 

ทั้งนี้ ที่อังกฤษเข้าถึงรอบตัดเชือกบอลโลก “เดวิด ซีแมน” กล่าวว่า เป็นความสำเร็จยอดเยี่ยม อังกฤษมีโอกาสเข้าถึงรอบชิงฯแต่ก็พลาดไป เชื่อว่านักเตะยังขาดประสบการณ์และในอนาคตเชื่อนักเตะเหล่านี้จะพัฒนาได้ดีกว่านี้