‘เฉลิมชัย’นำทัพศิลปินเชียงราย วาดภาพเล่าเรื่องช่วย13หมูป่า

12:18 14 กรกฎาคม 2561 4,631
อาจารย์เฉลิมชัยเตรียมวาดภาพเหตุการณ์ภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมีในถ้ำหลวงความยาว 13 เมตร พร้อมนำไปจัดนิทรรศการอนุสาวรีย์ ‘จ่าแซม’

วันนี้ (14 ก.ค. 61) ศิลปินชาวเชียงรายจำนวนมาก นำโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย และอาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะเชียงราย ร่วมทาสีพื้นผ้าใบขนาดความกว้าง 3 เมตรและยาว 13 เมตร และร่างภาพที่ออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย ที่บริเวณด้านหน้าขัวศิลปะเชียงราย บ้านขัวแคร่ ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

 

โดยภาพวาดดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อบอกเล่าเกี่ยวกับเหตุการณ์เกี่ยวกับการช่วยเหลือชีวิตเยาวชนชายทีมหมูป่าอะคาดามีแม่สาย จำนวน 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา และได้รับการช่วยเหลือออกจากถ้ำครบทั้งหมดเมื่อวันที่ 11 ก.ค. พร้อมสดุดีการเสียชีวิต จ.อ.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ กองทัพเรือเป็นวีรบุรุษถ้ำหลวง

 

อาจารย์เฉลิมชัย เปิดเผยว่า หลังภาพวาดแล้วเสร็จทางสมาคมได้จัดเตรียมให้ผู้สนใจที่จะไปเข้าชมแล้ว นอกจากนี้จะนำภาพไปจัดแสดงในอนุสรณ์สถานที่จะมีอนุสาวรีย์ของจ่าแซมไว้ด้านหน้าบริเวณหน้าถ้ำหลวง วนอุทยานฯในอนาคตด้วย