แซมบ้ามีหนาว ‘ติเต้’อาจย้ายคุมทีมยุโรป

15:05 8 กรกฎาคม 2561 1,316
บราซิลอาจเสียตัวกุนซือ‘ติเต้’หลังมีข่าวว่าอาจไม่อยู่คุมทีมสู้ศึกโคปา อเมริกา ที่พวกเขาจะเป็นเจ้าภาพในปีหน้าต่อเพราะเตรียมรับงานใหม่ คุมทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปเร็วๆนี้

วันนี้(8ก.ค.61)ก่อนหน้านี้ ติเต้ กุนซือวัย 57 ปี เคยกล่าวถึงอนาคตที่ถูกถามว่าจะคุมทีมชาติบราซิลต่อไปหรือไม่ ว่ายังเร็วเกินไปที่จะคุยถึงเรื่องนี้ เพราะคงต้องขอเวลาทำใจสักระยะ หลังบราซิลต้องตกรอบก่อนรองชนะเลิศฟุตบอลโลก ด้วยการพ่ายต่อ เบลเยียม 1-2 

 

หลังจากนั้น ก็มีเสียงสนับสนุนจากนักเตะทีมชาติบราซิล ทั้งอดีตและปัจจุบัน อย่าง โรนัลโด้ รวมไปถึง กาเบรียล เฆซุส ให้เขาทำทีมต่อไป เนื่องจากสร้างผลงานได้ค่อนข้างดี ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา หลังเข้ารับงานนี้ในปี 2016 
 

ล่าสุดมีรายงานว่า สหพันธ์ฟุตบอลบราซิล ก็มีความคิดเดียวกัน โดยเตรียมที่จะให้ ติเต้ ทำหน้าที่นี้ต่อไป ในการคุมทีมสู้ศึกโคปา อเมริกา ที่บราซิลจะเป็นเจ้าภาพในปีหน้า รวมไปถึงแผนระยะยาวคือ เตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ จะเป็นเจ้าภาพ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริง ติเต้ ก็จะกลายเป็นโค้ชคนแรกในรอบ 48 ปี ที่ได้คุมทีมชาติบราซิล เข้าร่วมฟุตบอลโลก 2 สมัย ต่อจาก มาริโอ ซากาโล ที่ทำไว้ในปี 1970 และ 1974 ทันที

 

อย่างไรก็ตาม อีกรายงานอีกกระแสระบุว่า แม้จะยังได้รับความไว้วางใจให้คุมทีมชาติบราซิลต่อไป แต่อาจเป็นตัวของติเต้เอง ที่จะประกาศไม่ขอรับงานนี้ต่อ เนื่องจากเตรียมที่จะเข้ารับงานใหม่ การคุมสโมสรยักษ์ใหญ่ในยุโรป ที่มีหลายทีมต้องการตัวเขาไปทำทีมก็ได้