ลอบบึ้มสวนยางเมืองยะลา ชาวบ้านเจ็บ1ราย

14:03 5 กรกฎาคม 2561 836
คนร้ายก่อเหตุลอบวางระเบิดในสวนยาง จังหวัดยะลา ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 ในรอบหนึ่งสัปดาห์ พบชาวบ้านบาดเจ็บ 1 ราย

วันนี้ (5 ก.ค. 61) ตำรวจภูธรเมืองยะลาพร้อมเจ้าหน้าที่ EOD ตรวจสอบที่เกิดเหตุระเบิดภายในสวนยางพารา บ้านทุ่งยามู หมู่ที่ 4 ตำบลยุโป อำเภอเมืองยะลา เมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา โดยจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากถนนภายในหมู่บ้านประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่พบหลุมระเบิดขนาดกว้าง 50 เซนติเมตร ลึก 50เซนติเมตร ซึ่งแรงระเบิดทำให้ต้นยางพาราหักโค่น 1 ต้น และมีชาวสาวยางได้รับบาดเจ็บอีก 1คนคือ นายจรินย์ จันทร์ลึก อายุ 47 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา ซึ่งแพทย์ตรวจสอบพบถูกสะเก็ดระเบิดที่ขาทั้ง 2 ข้าง จึงได้ทำแผลและปิดตาป้องกันการติดเชื้อ

 

ขณะที่จากการสอบสวนภรรยาผู้บาดเจ็บให้การว่า ก่อนเกิดเหตุสามีได้ออกไปกรีดยางในสวนซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 1 กิโลเมตร ขณะกรีดยางต้นแรกมองเห็นบริเวณโคนต้นมีใบไม้กองทับถมกันมากผิดปกติจึงเอาเท้าไปเขี่ยดู จากนั้นจึงเกิดระเบิดขึ้น เพื่อนบ้านได้ยินเสียงระเบิดจึงรีบเข้ามาช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเป็นการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี โดยมีเป้าหมายเพื่อข่มขู่ชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งในห้วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในสวนยางพาราพื้นที่จังหวัดยะลามาแล้ว 4 ครั้ง ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 5 โดยทั้ง 5เหตุการณ์มีผู้บาดเจ็บรวม 4 คน