‘โรนัลโด้’ ป้อง‘เนย์มาร์’ขอเลิกด่าสำออย

10:19 5 กรกฎาคม 2561 2,278
‘โรนัลโด้’ กองหน้าบราซิลรุ่นพี่ป้อง ‘เนย์มาร์’ วอนหยุดด่าสำออย แกล้งเจ็บเรียกใบเหลือง-ใบแดง

วันนี้(5ก.ค.61)โรนัลโด้ กองหน้าทีมชาติบราซิล ชุดแชมป์โลก 2002 ได้ออกมาปกป้อง เนย์มาร์ กองหน้ากัปตันทีมชาติบราซิล ชุดฟุตบอลโลก 2018 หลังโดนโจมตีอย่างหนักในข้อหาสำออย และแกล้งเล่นละครว่าเจ็บมาก เพื่อเรียกลูกโทษ หรือใบเหลือง, ใบแดง จากคู่ต่อสู้ โดยเฉพาะเมื่อทั้ง แกรี ลินิเกอร์ กับ อลัน เชียเรอร์ สองกองหน้าทีมชาติอังกฤษ ต่างรุ่น ได้ออกมาว่าเนย์มาร์ ว่าไม่มีความเป็นลูกผู้ชาย และน่าสมเพช

 

โรนัลโด้ ได้เหตุผลว่า เนย์มาร์ ยังเด็ก อาจมีวิธีคิดที่ยังเป็นเด็กอยู่บ้างแต่ผู้เล่นพรสรรค์แบบเนย์มาร์ ควรได้รับการปกป้องเพราะมิเช่นนั้นโลกฟุตบอลจะสูญเสียผู้เล่นที่มีทักษะแบบนี้ไปอย่างรวดเร็ว หรือผู้เล่นเหล่านี้จะไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ควรจะเป็น

 

 โรนัลโด้ ยังยกตัวอย่างทั้ง ลิโอเนล เมสซี กองหน้ากัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา กับ คริสเตียโน โรนัลโด้ ปีกกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ว่าทั้งคู่ได้บัลลงดอร์ คนละ 5 สมัย แต่กลับไม่เคยได้แชมป์โลกเลย ไม่ใช่ว่าทั้ง อาร์เจนตินา หรือ โปรตุเกส มีทีมที่ไม่ได้ หากแต่ทั้งสองคนไม่ได้รับการปกป้องที่่ดีพอในสนาม หรือแม้แต่ โรนัลโด ก็เคยต้องเจ็บเพราะการเข้าสกัดเกินกว่าเหตุจนต้องหยุดเล่นไปเป็นเวลาปีเศษมาแล้วเช่นกัน

 

นอกจากนั้น โรนัลโด้ยังกล่าวว่า ผู้เล่นที่มีทักษะดีคนอื่นๆ ที่เล่นเกมบุก ก็ควรได้รับการปกป้องเช่นกัน เพราะฟุตบอลจะมีเสน่ห์ก็เพราะผู้เล่นเหล่านี้ ไม่ใช่ผู้เล่นขาโหด เกมหนัก แต่อย่างใด