ชบาแก้วสุดต้าน! แพ้โสมแดง0-7ประเดิม4เส้าที่จีน

18:13 4 กรกฎาคม 2561 942
'ชบาแก้ว U20' ต้านทานความแข็งแกร่งเกาหลีเหนือไม่ไหวพ่ายขาดลอย0-7 ประเดิมฟุตบอลหญิง4เส้าที่จีน

วันนี้( 4 ก.ค.61) เมื่อเวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม เฉียนหนาน ฟิตเนส เซ็นเตอร์ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ลงแข่งขันฟุตบอลหญิงรายการ CFA International Women’s Youth Football Tournament Duyun 2018 นัดแรก พบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ ดีกรีรองแชมป์เอเชีย รุ่น U19 ครั้งล่าสุด ชุดเตรียมทีมไปฟุตบอลเยาวชนหญิงชิงแชมป์โลก

 

เกมนี้ อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร ส่ง จิราภรณ์ มงคลดี เป็นกองหน้าตัวเป้า โดยแดนกลางมี ณัฐวดี ปร่ำนาค, กุลสตรี ใจทน และ อนุธิดา มะลาศรี

 

เริ่มเกมมาเป็นเกาหลีเหนือ ที่เดินหน้าเข้าใส่ชบาแก้วทันทีและนาทีที่ 9 ก็มาได้ประตูขึ้นนำจาก คิม คยอง ยอง ที่ยิงเข้าไปให้โสมแดงนำก่อน 1-0

 

นาทีที่ 11 เกาหลีเหนือยังเดินหน้าเข้าใส่ และมาได้ประตูหนีห่างและเป็น จอน ซัน ซิม ที่ยิงเข้าไปให้สกอร์ขยับเป็น 2-0

 

ชบาแก้ว U20 พยายามตั้งเกม แต่เกาหลีเหนือแข็งแกร่งกว่า นาทีที่ 23 คิม คยอน ยอง คนเดิม มาบวกประตูที่ 2 ของตัวเองในเกมนี้ให้โสมแดงหนีไปเป็น 3-0

 

เกาหลีเหนือยังเดินหน้าบุกต่อเนื่อง นาทีที่ 28 ปัง อัน ซิม เติมขึ้นมาเปิดบอลให้ จา อัน ยอง ยิงเข้าไปให้ทีมหนีห่างเป็น 4-0

 

หลังจากนั้น ชบาแก้ว U20 ก็เริ่มตั้งเกมได้บ้าง และนาทีที่ 44 มาได้ลุ้นประตูตีไข่แตกจากจังหวะที่ พรพิรุณ พิลาวรรณ เปิดฟรีคิกให้ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ยิงข้ามคานออกไป และไม่มีจังหวะลุ้นเพิ่มเติมจบครึ่งแรก เกาหลีเหนือ นำ ไทย 4-0

 

เริ่มครึ่งหลังมายังเป็น เกาหลีเหนือ ที่น่ากลัวและนาทีที่ 55 ก็มาได้ประตูเพิ่มจากฟรีคิกที่ โช คัม โอค ยิงเข้าไปให้สกอร์ห่างออกไปเป็น 5-0

 

เกาหลีเหนือ ยังไม่เพลาเกมบุกนาทีที่ 57 ก็มาได้ประตูที่ 6 จากการยิงของ คิม คยอน ยอง และเป็นแฮตทริกของเจ้าตัวในเกมนี้ ทำให้สกอร์ห่างเป็น 6-0

 

นาทีที่ 70 ชบาแก้ว เกือบมาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ ณัฐวดี ปร่ำนาค ได้ลองส่องไกลแต่บอลหลุดกรอบออกไปนิดเดียว

 

นาทีที่ 88 เกาหลีเหนือมาได้ประตูปิดท้ายจากจังหวะที่ คิม คยอน ยอง ยิงเข้าไป และเป็นประตูที่ 4 ของเจ้าตัวในเกมนี้ ช่วยให้ เกาหลีเหนือ เอาชนะ ไทย ไป 7-0

 

โปรแกรมนัดต่อไปฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอล CFA International Women’s Youth Football Tournament Duyun 2018 นัดที่ 2 พบกับ ทีมชาติจีน ที่สนาม เฉียนหนาน ฟิตเนส เซ็นเตอร์ ในวันที่ 6 ก.ค. 2561 เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

ส่วนรายชื่อ 11 ตัวจริงมี พนิตา พรมรัตน์, พรพิรุณ พิลาวรรณ, ทิพกฤตา อ่อนสมัย, ธมลวรรณ รักษาภักดี, กุลสตรี ใจทน, กัญชลิญา พิมพะบุตร, จิราภรณ์ มงคลดี, อนุธิดา มะลาศรี, ณัฐวดี ปร่ำนาค, ชนิกานต์ มณีโชติสวัสดิ์, ชนินาถ มณีโชติสวัสดิ์

 

ที่มาข้อมูล+ภาพจาก : fathailand