แจ้งความเอาผิดหนุ่มถ่ายหวิวกลางป่าชายเลน

08:24 6 มิถุนายน 2561 1,777
นายกอบต.แหลมผักเบี้ยจ.เพชรบุรี แจ้งความดำเนินคดีกลุ่มชายถ่ายภาพโป๊เปลือยกลางป่าชายเลน ชี้ทำให้เสียภาพลักษณ์

วันนี้( 6 มิ.ย.61) จากกรณีเฟซบุ๊ก หมีซ่าส์ ทันข่าวทั่วไทย ด้มีการเผยแพร่ภาพ กลุ่มชายถ่ายภาพโป๊เปลือยที่ป่าชายเลนแห่งหนึ่งพร้อมระบุข้อความว่า "ไม่เกรงกลัวกฎหมาย #ป่าชายเลนชลบุรีปิดกลุ่มเกย์รักธรรมชาติย้ายที่ถ่ายภาพเปลือยไปป่าชายเลนในพื้นที่อื่น...แอดเองไม่รู้เหมือนกันว่าที่ไหน ใครจำสถานที่ได้ช่วยกระซิบบอกหน่อยครับ ภาพถ่ายชุดนี้เพิ่งถูกโพสลงโชเชี่ยวเมื่อวานนี้" ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และอยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ต่อมานักสืบโซเชียล ไปสืบเสาะจนทราบว่า ป่าที่เป็นฉากอนาจาร คือ คลองอีแอด อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี ใกล้กับ โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

 

นายศรีเพชร นามเดช นายกองค์การบริหารตำบลแหลมผักเบี้ย ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าว เปิดเผยว่า บริเวณนี้เป็นป่าชายเลน มีสะพานไม้ยาว 780 เมตร เป็นเส้นทางชมธรรมชาติ ปัจจุบันมีสภาพชำรุด ทรุดโทรม จึงไม่มีนักท่องเที่ยวมาเยือน กลายเป็นจุดปลอดคน ให้กลุ่มเกย์ดังกล่าวเข้ามาถ่ายรูป

 

จากการตรวจสอบภาพทั้งหมด พบว่า มีภาพถ่ายจากสะพานไม้ ริมคลองอีแอด เพียง 3- 4 ภาพเท่านั้น ที่เหลือ 6 – 7 ภาพ ไม่ใช่ภาพในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี อย่างไรก็ตามการแอบมาถ่ายภาพเปลือยครั้งนี้ ส่งผลให้เกิดความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ และแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด จึงไปแจ้งความ ตำรวจ สภ.บ้านแหลมให้ดำเนินคดีกับบุคคลในภาพดังกล่าว

 

ขณะที่ชาวบ้าน มองว่า แม้เป็นการแอบถ่ายแต่ป่าชายเลนไม่ใช่ที่ลับตาค หากอยากโชว์ของลับก็ควรไปโชว์ในพื้นที่มิดชิด เป็นส่วนตัวมากกว่า และแม้เป็นกลุ่มเกย์แต่ก็ห่วงความปลอดภัยของหญิงสาวเช่นกัน

 

คลิกดูรูปภาพเพิ่มเติม