มงลง! 'นิ้ง โศภิดา' คว้ามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2018

07:06 1 กรกฎาคม 2561 3,656
'นิ้ง โศภิดา' ดีกรีผู้จัดการแบงค์คว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2018ไปครอง เป็นตัวแทนสาวไทยประกวดนางงามจักรวาล

วันนี้( 1 ก.ค.61) ประกาศผลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับผู้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ซึ่งเริ่มต้นค่ำคืนแห่งการเฟ้นหาสาวงามครองมงกุฎ ด้วยการอวดโฉมเปิดเวทีของสาวงามทั้ง 40 คน ที่มาในชุดไทยงดงาม พร้อมเซอร์ไพร์สจากนางงามรุ่นพี่ 3 คนที่สร้างปรากฏการณ์บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส มาร่วมเดินในชุดไทยสวยสง่า นำโดย แนท - อนิพรณ์  มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 , น้ำตาล - ชลิตา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 และมารีญา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 

 

ก่อนจะประกาศผลผู้ชนะรางวัลพีเพิ้ลช้อยส์ ซึ่งมาจากผลโหวตของประชาชน และประกาศอีก 15 สาวงาม เข้ารอบ 16 คนบนเวที ต่อด้วยทั้ง 16 สาวงามเดินในชุดว่ายน้ำ และชุดพื้นเมืองกระบี่จากห้องเสื้อ Sarit (สะ หริด ) นำผ้ามัดย้อนพื้นเมืองกระบี่มาออกแบบให้ร่วมสมัย  

 

ต่อด้วยประกาศผลผู้เข้ารอบ 10 เดินในชุดราตรีจากห้องเสื้อมิลิน ที่ตัดเย็บสะท้อนพลังผู้หญิง 2018 ที่มีพลังและความมั่นใจ โดยการแสดงพิเศษจาก ลิเดีย - ศรัณย์รัชต์ , กอล์ฟ - ณัฐวุฒิ และ เจรัน - ทรงศักดิ์ ในเพลงธีมของการประกวดสู่จักรวาล - เดือนในหมู่ดาว - หนึ่งในร้อย และประกาศผล 5 คนสุดท้าย ตอบคำถามจากทางบ้าน ต่อด้วย มารีญา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ขึ้นเวทีอำลาตำแหน่ง และประกาศรองอันดับ 2 ทั้ง 3 คน และ นิ้ง และนุ๊ก 2 คนสุดท้ายแข่ง Speech  และเดินไฟนอลวอค ก่อนจะประกาศผลผู้ครองตำแหน่ง คือ นิ้ง ซึ่งจะเป็นตัวแทนสาวไทยประกวดเวทีนางงามจักรวาลปลายปีนึ้

 

โดยปีนี้ตกเป็นของสาวกรุงเทพฯโปรไฟล์ดี และเป็นตัวเต็งในปีนี้ก็คือ "นิ้ง - โศภิดา กาญจนรินทร์" วัย 23  จบปริญญาตรีภายใน 3 ปี จากคณะ Business Administration (แอดมินิสเตรชั่น) สาขาการเงิน จาก University of เนวาด้า ลาสเวกัส ปัจจุบันเป็นผู้จัดการธนาคารทหารไทย คว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ไปครองในปีนี้ รับมงกุฎเพชร สายสะพาย เงินรางวัล 1 ล้านบาท โดยเธอเป็นต้นแบบการพิชิตความกลัว จากเด็กผลการเรียนภาษาอังกฤษไม่ดีแต่สามารถประสบความสำเร็จได้ และเคยได้รับเหรียญทองนักเรียนดีเด่น จากประธานาธิบดี บารัก โอบามา

 

ทั้งนี้ นิ้ง โศภิดา เผยว่ารู้สึกดีใจที่ได้รับตำแหน่งทำตามความฝันสำเร็จ พร้อมพัฒนาสิ่งที่กองประกวดเห็นว่าเหมาะสม ตนเองสามารถรับแรงกดดันต่างๆได้ และไม่กดดันที่มารีญา ทำมาตรฐานบนเวที MU ไว้สูง เชื่อว่าทุกคนมีเอกลักษณ์ต่างกัน หลังจากนี้จะลาออกจากงานประจำ เพื่อมุ่งมั่นให้กับหน้าที่นี่

 

ขณะที่รองอันดับ 1 เป็นของ นุ๊ก - ฐิตารีย์ เกษร  ส่วนรองอันดับ 2 ทั้ง 3 คน ได้แก่ พลอย - วาเลนตินา , วีนา - ปวีณา และ จุ๊บจิ๊บ - พลิตา

 

 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand