พล.อ.ประวิตรพร้อมอ้าแขนรับกลุ่มสามมิตร

13:36 28 มิถุนายน 2561 1,069
พล.อ.ประวิตร เห็นด้วยกับกลุ่มสามมิตรประกาศสนับสนุนนายกรัฐมนตรี หลังการเลือกตั้ง

วันนี้ (28มิ.ย.61) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) เห็นด้วยกับการที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ประกาศนำอดีต ส.ส.ในกลุ่มสามมิตร สนับสนุนให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง หลังการเลือกตั้ง

 

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันการหารือร่วมกับพรรคการเมือง เมื่อวันจันทร์ที่ 25 มิถุนายนผ่านมา ไม่มีการพูดถึงการปลดล็อคให้พรรคการเมือง โดยทุกอย่างยังเป็นไปตามคำสั่งคสช.ที่ 53 / 2560 ส่วนเรื่องไพรมารีโหวต ได้รายงานให้นายกรัฐมนตรีทราบแล้ว ส่วนจะมีการตัดสินใจอย่างไร เป็นหน้าที่ของคสช.

 

นายวิษณุ ย้ำว่า ไพรมารีโหวตไม่ใช่เรื่องเร่งด่วนที่ต้องรีบตัดสินใจ และไม่จำเป็นต้องหารือกับ กกต.เพราะต้องรอให้กฎหมายลูกอีก 2 ฉบับ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาก่อน จากนั้น ให้พรรคการเมืองทำไพรมารี่โหวตในช่วงเดือนกันยายน ซึ่งยังมีเวลาพอ

 

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้ากลุ่มสามมิตร พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน และนายอนุชา นาคาศัย ได้เชิญอดีต ส.ส.ประมาณ 50 คน เข้าหารือร่วมกันที่สนามกอล์ฟ ไพนเฮิร์สท ย่านรังสิต ช่วงค่ำวานนี้ (27 มิ.ย.) และประกาศจะนำอดีตส.ส.ในกลุ่มเข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐ เพื่อสนับสนุนให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหลังการเลือกตั้ง