รวบแก๊งญวนแสบ! ขายหมูกระทะปลอม

08:00 26 มิถุนายน 2561 2,043
ตร.จับแก๊งเวียดนามลอบขายหมูกระทะปลอม ตรวจค้นห้องพักพบกระบวนการทำไม่ถูกสุขลักษณะสกปรกแมลงวันตอมหึ่ง

วันนี้( 26 มิ.ย.61) พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รองผบช.น.) พร้อมด้วยตำรวจ สน.ห้วยขวาง แถลงจับกุม นายเหงียน วาน อัน อายุ 26 ปี และ นายฮอง วัน หมั่น อายุ 30 ปี สองผู้ต้องหาชาวเวียดนาม ขายหมูกระทะโดยไม่ได้รับอนุญาต 

 

ตำรวจ เปิดเผยว่า เจ้าของร้านหมูกระทะหนึ่งในผู้เสียหาย เข้าแจ้งความว่า ถูกชาวเวียดนามปลอมสติ๊กเกอร์ชื่อร้าน เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ สวมรอยส่งออเดอร์ให้ลูกค้าย่านดอนเมือง ดินแดง ห้วยขวาง รัชดา และอนุเสาวรีย์ฯแต่หมูที่จัดส่งสกปรกมาก ต่อมาตำรวจสืบทราบว่า ผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่ บ้านเช่าในซอยประชาสงเคราะห์ 26 ย่านดินแดง จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบ สติ๊กเกอร์ร้านหมูกระทะชื่อดัง แต่เบอร์โทรศัพท์ไม่ใช่ของร้าน 

 

ผู้ต้องหาทั้งสอง ยอมรับว่า เคยเป็นลูกจ้างร้านหมูกระทะย่านดอนเมืองจึงรู้วิธีการทำและขายหมูกระทะ ก่อนมาเช่าห้องพักดังกล่าวทำการขายหมูกระทะเอง โดยใช้ชื่อร้านผู้อื่นแต่เบอร์โทรศัพท์เป็นของตน

 

โดยเจ้าของร้านหมูกระทะแห่งหนึ่ง กล่าวว่า ขายหมูกระทะมานานหลายปี แต่ช่วงหลังยอดขายตก เข้าใจว่าเศรษฐกิจไม่ดี กระทั่งมีลูกค้าโทรศัพท์มาต่อว่า หมูที่ส่งมามีกลิ่นเน่า ผักสกปรก กินแล้วท้องเสีย สอบถามทราบว่าลูกค้าโทรศัพท์สั่งหมูกระทะจากสติ๊กเกอร์ แต่ไม่ใช่เบอร์ของร้าน จึงลองโทรสั่งดูบ้างพบชาวเวียดนามเป็นคนส่งจึงแจ้งตำรวจเข้าจับกุม 

 

วันเดียวกันชุดปฏิษัติการพิเศษจังหวัดฉะเชิงเทรา จับกุม นายดัง บัน ค่าย อายุ 24 ปี และ นายเหงียน วัง ลอง อายุ 28 ปี ชาวเวียดนาม ขณะนำหมูกระทะมาส่งให้เจ้าหน้าที่ล่อซื้อ เมื่อคุมตัวไปตรวจค้นห้องเช่า ในซอยเจ้าพ่อเขาเขียว ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา พบกระบวนการทำหมูกระทะไม่ถูกสุขลักษณะสกปรกมีแมลงวันตอม 

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกชุดเข้าตรวจสอบบ้านเช่าบนถนนประชาสรรค์ ตำบลหน้าเมือง จับกุม นายเหงียน กว้าง อายุ 25 ปี ชาวเวียดนาม ลักลอบทำหมูกระทะไม่ถูกสุขลักษณะเช่นเดียวกัน 

 

ชุดจับกุม เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้งสามคนจะนำสติ๊กเกอร์ร้านหมูกระทะหลายแห่งไปติดตามเสาไฟฟ้า เพื่อให้ประชาชนสั่งมากิน และอ้างว่ามีหน้าร้าน ทำให้มีคนหลงเชื่อจำนวนมาก 

 

เบื้องต้น แจ้งข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ,  เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต , จัดตั้งสถานที่จำหน่ายอาหารโดยไม่ได้รับอนุญาต , โฆษณาในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และหลอกลวงผู้อื่นก่อดำเนินคดีตามกฎหมาย