‘เอนก’ทุ่มสุดตัวร่วมงานพรรครวมพลังประชาชาติไทย

11:55 3 มิถุนายน 2561 3,040
เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ประกาศทุ่มสุดตัวร่วมงานพรรครวมพลังประชาชาติไทย ย้ำไม่คาดหวังนั่งหัวหน้าพรรค ตั้งเป้าสมาชิก 1.2 แสนคน

วันนี้ (3มิ.ย.61) นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ประกาศตัวยินดีที่จะร่วมทำพรรค กับผู้ร่วมจัดตั้งพรรค แบบสุดตัว สุดหัวใจ เพื่อให้ประเทศชาติมีทางออก พร้อมยืนยันการมาทำพรรครวมพลังประชาชาติไทยครั้งนี้ ไม่ได้คาดหวังจะเป็นหัวหน้า หรือเป็นรัฐมนตรี หรือเพื่อประโยชน์ส่วนตน แต่จะดำเนินกิจกรรมการเมือง เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน เนื่องจากอดีตที่ผ่านมา มีเพียงพรรคทหาร พรรคของนายทุนนิยมสามานย์ และพรรคของนักการเมือง ที่หวังดำรงตำแหน่งทางการเมือง แต่พรรคทั้ง 3 แบบ มีลักษณะสั่งการจากเจ้าของพรรค ทราบได้ทันทีว่าใครเป็นผู้นำพรรค และดึงตัวนักการเมืองเข้าร่วม เพื่อเป็นฐานเสียงโหวตเลือกนายกฯ แต่พรรครวมพลังประชาชาติไทย จะไม่เป็นพรรคการเมืองแบบเดิม ๆ เพื่อให้ประเทศชาติเป็นประชาธิปไตย แบบธรรมาธิปไตย

 

ทั้งนี้ พรรครวมพลังประชาชาติไทย ตั้งเป้าหมายจะรวบรวมสมาชิกให้ได้ 120,000 คน ซึ่งแต่ละจังหวัดจะมีสมาชิกอย่างน้อย 100 คน โดยจะมีการเลือกคณะกรรมการบริหารพรคผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนส์ในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ ซึ่งจะเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค 2 ชุด ในคราวเดียวกัน มีวาระการดำรงตำแหน่งชุดละ 2 ปี โดยมีอุดมการณ์สำคัญคือ เทิดปูนและปกป้องสถานบันพระมหากษัตริย์ ยึดมั่นธรรมาธิปไตย ให้ประชาชนเป็นเจ้าของพรรค ปฏิรูปประเทศ น้อมใจศาสตร์พระราชา และภูมิใจความเป็นไทย