‘เนย์มาร์’ยอมรับร่างกายยังฟิตไม่เต็มร้อย

13:41 28 พฤษภาคม 2561 6,542
‘เนย์มาร์’ ดาวเตะทีมชาติบราซิล ยอมรับสภาพร่างกายยังฟิตไม่เต็มร้อยเปอร์เซนต์ ยืนยันพร้อมลงเล่นฟุตบอลโลก

วันนี้ (28พ.ค.61) เนย์มาร์ ดาวเตะทีมชาติบราซิล ยอมรับสภาพร่างกายยังไม่ฟิตเต็มร้อยเปอร์เซนต์ ยืนยันพร้อมลงเล่นฟุตบอลโลก เนย์มาร์ ได้รับบาดเจ็บที่เท้าในการเล่นให้กับต้นสังกัด ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ในฝรั่งเศส ไม่ได้ลงสนามมาตั้งแต่เดือน ก.พ. แต่ก็ยังมีชื่อเป็น 1 ใน 23 นักเตะบราซิล ชุดฟุตบอลโลก และทำการซ้อมร่วมกับทีมมาแล้วถึง 10 วัน

 

หัวหอกวัย 26 ปี กล่าวว่า อาการบาดเจ็บที่เท้าของเขาไม่มีอีกแล้ว และสภาพร่างกายก็ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยแม้ว่าเขาจะยังฟิตไม่ถึง 100 เปอร์เซนต์เต็ม แต่ก็มั่นใจว่า เวลาที่เหลืออยู่ น่าจะทำให้พร้อมพอสำหรับฟุตบอลโลกครั้งนี้ ที่เป็นความฝันของเขา ที่จะได้เล่นในเวิลด์คัพ รอบสุดท้ายอีกครั้ง

 

สำหรับฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลเป็นเจ้าภาพเมื่อ 4 ปีก่อน เนย์มาร์ บาดเจ็บในการลงเตะรอบ 8 ทีมสุดท้าย กับ โคลอมเบีย จนทำให้ไม่ได้ลงสนามในรอบรองชนะเลิศ ที่ทีมแซมบ้าพ่ายยับต่อ "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ถึง 1-7

 

ล่าสุดทีมชาติบราซิล ได้ออกเดินทางไปเก็บตัวโค้งสุดท้ายที่ประเทศอังกฤษ โดยมีคิวอุ่นเครื่องกับ โครเอเชีย ที่สนามแอนฟิลด์ ของลิเวอร์พูล ในวันที่ 3 มิ.ย. ก่อนจะเดินทางไปอุ่นแข้งนัดสุดท้ายกับ ออสเตรีย ที่กรุงเวียนนา ในวันที่ 10 มิ.ย.

 

สำหรับฟุตบอลโลกครั้งนี้ บราซิล อยู่กลุ่ม อี มีคิวเตะนัดแรกพบ สวิตเซอร์แลนด์ วันที่ 17 มิ.ย. จากนั้นพบ คอสตาริกา วันที่ 22 มิ.ย. และพบ เซอร์เบีย วันที่ 27 มิ.ย.นี้