บุกรวบ2สามีภรรยาผลิต‘ลีน’แจ้งข้อหาหนัก

07:05 25 มิถุนายน 2561 719
ตำรวจบุกรวบตัว 2 สามีภรรยาผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลีน เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ แต่ได้แจ้งข้อหาหนัก

วันนี้ (25มิ.ย.61) ความคืบหน้ากรณีการติดตามจับกุมตัวผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดน้ำหนักยี่ห้อ "ลีน" ซึ่งก่อนหน้านี้มีผู้บริโภคแล้วเสียชีวิตหลายราย ล่าสุด พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้ร่วมกันสอบสวนนายพันธ์ชนะ รัตนประสิทธิ์ อายุ 47 ปี และนางสาวพิมพ์ลภัทร เอกอัครินทร์ อายุ 41 ปี สองสามีภรรยาที่ผลิตผลิตภัณฑ์ดังกล่าว โดยทำการสอบสวนนานประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การภาคเสธ ยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลีน 34 ล้านซอง แต่ยืนยันไม่ได้ใส่สารไซบูทรามีน ซึ่งเป็นสาเหตุให้มีผู้เสียชีวิต

 

พล.ต.อ.วิระชัย ระบุว่า จากการสืบสวนสอบสวนขยายผลจนทราบว่า ผู้ที่จำหน่ายและสั่งผลิตผผลิตภัณฑ์ "ลีน" คือ นายพันธ์ชนะ และนางสาวพิมพ์ลภัทร และได้มีการอนุมัติหมายจับเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา จึงได้สั่งการให้ทีมชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวจนพบว่าทั้งสองได้ขับรถเก๋ง BMW สีขาว 6263 ชลบุรี มาตามเส้นทางถนนสายข้าวหลาม ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี มุ่งหน้าเข้าบางแสน จึงได้สกัดและจับกุมตัวพร้อมตั้งข้อหาตามมาตรา 236 ผู้ใดปลอมปนอาหาร ยา หรือเครื่องอุปโภคบริโภคอื่นใด เพื่อบุคคลอื่นเสพย์หรือใช้ และการปลอมปนนั้นน่าจะเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่สุขภาพ หรือจำหน่าย หรือเสนอขาย สิ่งเช่นว่านั้นเพื่อบุคคลเสพย์หรือใช้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมาตรา 291 ผู้ใดกระทำโดยประมาท และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสิบปี และปรับไม่เกินสองแสนบาท

 

นอกจากนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างขอหมายค้นจากศาลจังหวัดชลบุรี เพื่อเข้าตรวจค้นแหล่งผลิต ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลีนในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จจังหวัดชลบุรี เพิ่มเติมอีกด้วย