พายุกระหน่ำโคราช ทำศาลาถล่มทับปชช.เจ็บ1ราย

17:54 25 เมษายน 2562 1,026
พายุฤดูร้อนกระหน่ำโคราช ทำศาลาสวนสุขภาพในต.หัวทะเลพังถล่มใส่ปชช.บาดเจ็บ 1 ราย

 

วันนี้( 25 เม.ย.62) เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ เกิดเหตุศาลาถล่มที่บริเวณสวนสุขภาพหน้าเทศบาลตำบลหัวทะเล ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายรุดเข้าตรวจสอบ 

 

ที่เกิดเหตุพบศาลาขนาดใหญ่ที่ใช้จัดกิจกรรมหน้าเทศบาลตำบลหัวทะเล ขณะเดียวกันพบผู้บาดเจ็บเป็นเด็กอายุประมาณ 10-15 ปีนอนบาดเจ็บอยู่ ภายในอาคารมีเหล็กขนาดใหญ่ทับบริเวณขาและมอเตอร์ไซต์ 1 คันถูกเสาทับอยู่หน้าศาลา เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งรื้อซากศาลาและนำเครื่องตัดถ่างเศษซากศาลาเพื่อนำคนเจ็บส่งรพ.ใกล้เคียงในเวลาต่อมา

 

 

สอบถามจากนายขวัญชัย ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า ตนเองได้มาสวนสุขภาพปกติเพื่อมานั่งเล่นปกติทุกวัน แต่เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ได้เกิดฝนตกและมีลมพายุแรงขึ้น ซึ่งตอนนั้นตนเองก็ได้นั่งอยู่กับเด็กๆในศาลาประมาณ 8 คน หลังจากนั้นตนเองก็ได้สังเกตุศาลาโยกไปโยกมาคล้ายจะถล่ม ตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงได้ตะโกนเรียกเด็กน้อยให้ออกจากศาลาหลังจากนั้นตนเองก็จะวิ่งมาเอามอเตอร์ไซด์ที่จอดไว้หน้าศาลาแต่ปรากฏว่าศาลาได้ถล่มลงมาใส่ตนเองจึงวิ่งหนีออกไปและปล่อยมอเตอร์ไซด์ไว้จนโดนศาลาถล่มทับลงมา พอลมพายุอ่อนลงตนเองจึงได้วิ่งไปที่ศาลาอีกครั้งก็เห็นเด็กน้อยบาดเจ็บมีเสาปูนศาลาทับอยู่จึงได้โทรแจ้ง 1669 เพื่อมาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บดังกล่าว