ปรบมือรัวๆ! แท็กซี่เก็บลอตเตอรี่12ชุดคืนสาวแม่สอด

14:23 25 เมษายน 2562 165
แท็กซี่คนดีเก็บลอตเตอรี่มูลค่ากว่า 1.2 แสนบาทคืนแม่ค้าชาวจ.ตาก หลังลืมไว้บนรถขณะไปส่งที่ห้างสรรพสินค้าย่านบางใหญ่

 

วันนี้( 25 เม.ย.62) นายมานพ โสขุมา อายุ 55 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ ส่งคืนสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2562 จำนวน 12 เล่ม กว่า 1,200 ฉบับ มูลค่ากว่า 120,000 บาท ของ นางพจนีย์ พูลสวัสดิ์ อายุ 43 ปี แม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หลังลืมไว้บนรถแท็กซี่ เมื่อวันที่ 24 เม.ย. โดยมีนางสาวจิตต์ผ่องใส ศรีวังพล และ นายสกล ถาวรกาญจน์ ผู้บริหารสถานีวิทยุ พิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ 91 ร่วมเป็นสักขีพยาน

 

ด้าน นายมานพ โชเฟอร์แท็กซี่ ระบุ ภายหลังจากรับผู้โดยสารทั้ง 2 คน ที่ศูนย์การค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนสนามบินน้ำ ไปส่งที่ห้างสรรพสินค้า ย่านบางใหญ่ ซึ่งหลังจากผู้โดยสารได้ลงจากรถ ได้พบถุงผ้าสีครีม วางที่เบาะหลังผู้โดยสาร ตนจึงโทรศัพท์แจ้งมาที่ สวพ. 91 เพื่อส่งคืนให้กับเจ้าของ ก่อนได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลทั้งหมด มาฝากไว้ที่ สวพ.91

 

นอกจากนี้ ยังระบุว่า ก่อนหน้านี้เจอผู้โดยสารลืมของไว้ อาทิ โทรศัพท์มือถือ หรือ เงินสด แต่ไม่เคยนำไปเป็นของตัวเอง เนื่องจากไม่ใช่ไม่ภูมิใจกับความเสียใจของผู้อื่น พร้อมยืนยันคนในสังคมมีทั้งดีและไม่ดี ขึ้นอยู่กับจิตใจคน ไม่ว่าอาชีพอะไร

 

โดยในวันนี้ นางพจนีย์ ซึ่งเดินทางกลับต่างจังหวัด ได้มอบหมายให้ บุตรสาว เป็นตัวแทนมารับสลากกินแบ่งรัฐบาลของตนคืน พร้อมกล่าวขอบคุณ นายมานพ และ สวพ. 91 ที่เป็นตัวกลางประสานจนได้รับของคืน ผ่านวีดีโอคอล พร้อมมอบเงิน 2,000 บาท เป็นสินน้ำใจให้กับโชเฟอร์แท็กซี่ด้วย

 

ทั้งนี้ นางพจนีย์ ระบุว่า หลังรู้ตัวว่าตนเองลืมของได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางใหญ่ ก่อนประสาน สวพ. 91 ให้เป็นตัวกลางติดตามรถแท็กซี่ที่ตนนั่งโดยสาร และลืมสลากกินแบ่งรัฐบาลไว้ภายในรถ เช่นเดียวกับ นายมานพ ก่อนได้รับแจ้งจาก สวพ.91 ในเวลาต่อมาว่าได้รับของที่หายไปคืนแล้ว