ชาวพิษณุโลกเข้าคิวรอซื้อเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์

10:29 25 เมษายน 2562 194
ชาวพิษณุโลกเข้าคิวรอซื้อเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก วันแรกที่บิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาพิษณุโลก ที่มีเพียง 5,000 เข็ม จำกัดคนละ 2 เข็ม

 

วันนี้ (25 เม.ย.62) เวลา 9.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทางสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดจำหน่ายเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก วันแรก โดยเฉพาะที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)  สาขาพิษณุโลก  โดยเริ่มเปิดจำหน่ายในเวลา 08.30 น.ที่ผ่านมา โดยมี นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษฯโลก ร่วมในพิธีเปิดจำหน่ายเหรียญดังกล่าว ปรากฏว่า มีประชาชนชาวพิษณุโลก จำนวนมากเดินทางมาเข้าแถวรอรับบัตรคิว เพื่อหวังจะได้เป็นเจ้าของเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เป็นคนแรกๆ เบื้องต้นมีประชาชนมาต่อคิวในช่วงเช้าแล้วกว่า 300 ราย

 

 

 

 

นางบุปผา เดชพงษ์ อายุ 79 ปี ชาวบ้านตำบลอรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก กล่าวว่าตนและครอบครัว ได้เดินทางมารอต่อคิวตั้งแต่ 05.00 น.ที่ผ่านมา เพื่อเป็นคิวแรกในการซื้อเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เพื่อเก็บไว้เป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

 

สำหรับการจำหน่ายเข็มที่ระลึก ที่บิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ ได้จัดจำหน่ายในพื้นที่บิ๊กซี 10 สาขา 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ โดยแบ่งเป็น 3 รอบซึ่งการจำหน่ายรอบแรกในวันที่ 25 เมษายน 2562 สาขาพิษณุโลกมีจำนวนทั้งสิ้น 5,000 เข็ม เข็มละ 300 บาท มีสิทธิได้คนละ 2 เข็ม ที่จะให้ประชาชนได้อัญเชิญเข็มที่ระลึกประดับไว้เพื่อแสดงความจงรักภักดีและร่วมเฉลิมฉลองในช่วงงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกและจะได้เก็บรักษาไว้เป็นที่ระลึกแห่งความทรงจำเหตุการณ์สำคัญของชาติไทยที่คนไทยทุกคนจะได้มีส่วนร่วมครั้งหนึ่งในชีวิต