เมตตาล้นเหลือ ! สาววัย 16 นำจิ้งจกส่งโรงพยาบาล หลังแม่ปิดประตูทับ

11:42 24 เมษายน 2562 331
เครดิตรูปภาพ:

@quinacrinex

สาววัย 16 ปี เร่งนำจิ้งจก ส่งโรงพยาบาล เพือทำการรักษา หลังจากแม่ปิดประตูทับ แต่สุดท้ายยื้อชีวิตไม่ไหว โซเชี่ยลแห่ชม จิตใจงดงาม

วันนี้ (24 เม.ย. 62) เมื่อวันที่ 23 เมษายน ทีผ่านมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์   ทำการโพสต์เรื่องราวของหญิงสาววัย 16 ปีคนหนึ่ง ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงบนโลกโซเชี่ยลอยู่ในขณะนี้ เมื่อจากเธอนำจิ้งจก ส่งโรงพยาบาล เพื่อทำการรักษา หลัง แม่ปิดประตูทับจนเป็นแผล แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถช่วยชีวิตของจิ้งจกตัวนั้นไว้ได้

 

เธอโพสต์ว่า "อห แม่ปิดประตูทับจิ้งจก เป็นแผลฉีกขาดใหญ่มากและมีอวัยวะภายในไหลออกมาด้วย ทำไงดี"  จนสุดท้ายเธอตัดสินใจนำจิ้งจกไปรับการรักษาที่โรงพยาบาล โดย ต้องไปถึงโรงพยาบาลแห่งที่ 2 จึงจะได้ทำการรักษา โดยคุณหมอช่วยอย่างเต็มที่ ทั้งทำการเย็บแผลและให้น้ำเกลือ รวมถึงผ่าตัด เผื่อช่วยชีวิตจิ้งจกตัวนี้ แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ จิ้งจกเจ้ากรรมทนพิษบาดแผลไม่ไหว จากไปอย่างสงบในเวลาต่อมา ซึ่งการรักษาในครั้งนี้ทางโรงพยาบาลไม่ได้คิดค่ารักษาแต่อย่างใด

 

สำหรับ หญิงสาว วัย 16 ปี คนนี้ ชื่อว่า น้องวิทย์ เธอยอมรับว่าตกใจที่กระแสโซเชียล จะแรงขนาดนี้ เธอเชื่อว่า สิ่งมีชีวิตทุกชีวิต มีค่าและมีความสำคัญ แม้จะไม่สามารถช่วยให้รอดชีวิตได้ แต่ก็ภูมิใจที่ได้ช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ