"น้องทาม" ปลาบปลื้มพระมหากรุณาธิคุณ ร.10 ดูแลจักรยานพระราชทานอย่างดี

09:23 24 เมษายน 2562 342
น้องทาม ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ หนูน้อยไร้แขนสองข้าง ปลาบปลื้มได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานรถจักรยาน เมื่อปี 58 ทุกวันนี้ยังดูแลรถจักรยานพระราชทานเป็นอย่างดี

 

วันนี้ (24 เม.ย.62) ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ หรือ น้องทาม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดหนองนาดงกวาง ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก หนูน้อยซึ่งพิการตั้งแต่กำเนิดไม่มีแขนทั้งสองข้าง แต่มีความสามารถในการใช้เท้าแทนมือในการวาดภาพ และสามารถปั่นจักรยานได้อย่างคล่องแคล่ว ที่ผ่านมาได้เข้าร่วมโครงการ bike for Dad และ bike for Mom และได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขณะยังทรงดำรงพระอิสริยยศ เป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร พระราชทานรถจักรยานพระราชทานเพื่อผู้พิการ นำมามอบให้ น้องทามเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2558 เพื่อนำไปปั่นจักรยานในการออกกำลังกายและใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งถือว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณสำหรับครอบครัวน้องทามเป็นอย่างมาก

 

โดยตั้งแต่น้องทาม ได้รับจักรยานพระราชทาน น้องทามได้นำจักรยานไปใช้ในชีวิตประจำวัน โดยปั่นนำไปเรียนหนังสือ ที่โรงเรียน ปั่นไปตลาดช่วยซื้อของให้แม่ พร้อมทั้งนำไปออกกำลังกาย อย่างที่ตั้งใจไว้แล้วเสมอ หลังจากเสร็จ ก็จะนำมาเก็บไว้ภายในบ้านดูแลเป็นอย่างดี โดยมีนางดอกรัก คำอินทร์ มารดาคอยช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด

 

ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ หรือ น้องทาม กล่าวว่า วันนี้ยังคงรู้สึกปราบปลื้มเป็นอย่างมากทุกครั้งที่ปั่นจักรยานยังนึกถึงพระองค์ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานให้ตนและครอบครัว และในโอกาสจะมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

 

นางดอกรัก คำอินทร์ มารดาน้องทาม กล่าวว่า ครอบครัวคำอินทร์รู้สึกปราบปลื้มใจที่พระองค์ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณมอบจักรยานแก่น้องทาม ทุกวันน้องทามจะทำความสะอาดเช็ดถู เก็บจักรยานไว้บนชั้น มีพลาสติกคลุม เวลาจะใช้งานจะนำลงมาปั่น หลังจากนั้นในช่วงเย็นก็จะเก็บไว้ที่ชั้นวางจักรยานดังเดิมน้องทามยังดูแลจักรยานพระราชทานไว้เป็นอย่างดี