เล่นกันแบบนี้ ! สาวโดนปรับอ่วม หลังลิขสิทธิ์ ล่อซื้อวุ้นการ์ตูนดัง

11:48 22 เมษายน 2562 370
เครดิตรูปภาพ:

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก : วุ้นละมุน เชียงใหม่

เจ้าของร้านวุ้น จ.เชียงใหม่ ถึงคราวซวย โดนล่อซื้อวุ้นโดเรม่อน ทั้งที่ ไม่ได้ทำขาย ก่อนยอมเสียค่าปรับ และฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์กับเพื่อนร่วมอาชีพทุกคน

วันนี้ (22 เม.ย. 62) เจ้าของร้านวุ้นละมุน จ.เชียงใหม่ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก วุ้นละมุน เชียงใหม่  กับประสบการณ์ชีวิตอันไม่น่าจดจำ หลังจากโดนล่อซื้อเค้กวุ้นโดเรม่อน และให้นำไปส่งที่หน้าสถานีตำรวจ ก่อนที่ วุ้นของขวัญวันเกิด จะกลายเป็นของกลางทันที เจ้าของร้านยอมรับผิด พร้อมประนีประนอมจ่ายค่าปรับ 

 

ก่อนหน้านี้ เจ้าของร้านคนนี้ เคยทำวุ้นโดเรม่อน ให้กับเพื่อน รวมถึงโพสต์ภาพลงในเฟซบุ๊ก ทว่า ไม่ได้ทำขายเป็นอาชีพ จนกระทั่ง ลูกค้ารายนี้ติดต่อเข้ามาขอซื้อทางอินบ็อก ให้ทำวุ้นรูปการ์ตูนโดเรม่อน จำนวน 2 ก้อน โดยเป็น 1 ปอนด์ 1 ก้อน และ 2 ปอนด์ อีก 1 ก้อน เพื่อจะนำไปให้กับเด็กแฝดในงานวันเกิด ก่อนจะมีการนัดรับของกันที่ หน้า สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ 

 

แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นแบบนั้น เพราะเมื่อถึงจุดส่งของ ก็ถูกเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมทันที ด้วยข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ โดยตนพยายามเจรจา แต่สุดท้ายก็ต้องชำระค่าปรับหลายหมื่นบาท เพื่อให้เรื่องจบ และไม่ต้องขึ้นศาล โดยยอมรับว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ รวมถึงไม่คิดว่าเป็นสิ่งผิดกฏหมาย จึงอยากจะฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์กับเพื่อนร่วมอาชีพๆ ทุกๆคน เพื่อไม่ให้ประสบเหตุการณ์แบบที่ตนเจอ