เลือกตั้ง 2562 : ปิดหีบพิษณุโลก เพื่อไทยแพ้ภราดรภาพ

19:22 21 เมษายน 2562 596
ผลการนับคะแนนเลือกตั้งใหม่อย่างไม่เป็นทางการ หน่วยเลือกตั้งที่ 6 เขตเลือกตั้งที่ 2 พิษณุโลก พรรคภราดรภาพมีคะแนนชนะพรรคเพื่อไทยไปได้อย่างสูสี

 

วันนี้(21 เม.ย.62) เมื่อเวลา 17.00 น. ที่บริเวณศาลเอนกประสงค์ บ้านแหลมลาด หมู่ 6 ตำบลมะตูม อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำหน่วยเลือกตั้งที่ 6 เขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดพิษณุโลก ได้นับคะแนนการเลือกตั้งใหม่ หลังจากเปิดหีบให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งมาใช้สิทธิกันตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ซึ่งในวันนี้มีผู้มาแสดงตนใช้สิทธิรวมทั้งสิ้น 230 คน จาก ผู้มีสิทธิทั้งสิ้น 366 คน

 

โดยการนับคะแนนการเลือกตั้ง กรรมการประจำหน่วยได้แบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจนและมีความรอบคอบ โดยเฉพาะการพิจารณาบัตรเลือกตั้ง ที่หากพบว่าเป็นบัตรเสีย กรรมการการเลือกตั้งประจำหน่วยจะต้องเซ็นชื่อกำกับถึงสองคนและแยกออกจากกลุ่มบัตรดี

 

ส่วนผลการนับคะแนนตั้งแต่แรกพบว่า ผู้ที่ได้รับคะแนนการเลือกตั้งมากและแข่งกันสูสีตั้งแต่แรก คือเบอร์ 4 นายนคเรศ ฤทธิรอน สังกัดพรรคเสรีรวมไทย ได้คะแนน 41 คะแนน , เบอร์ 14 นายนพพล เหลืองทองนารา สังกัดพรรคเพื่อไทย ได้ 47 คะแนน และเบอร์ 21 นายนัทธี จันทร์ประเสริฐ สังกัดพรรคภราดรภาพ ได้ 48 คะแนน มีคะแนนชนะผู้มีคะแนนรวมทั้งเขตมากที่สุดอย่างนายนพพล ไปได้อย่างเหนือความคาดหมาย แต่การชนะในหน่วยเลือกตั้งนี้ ไม่ได้มีผลเปลี่ยนต่อการเลือกตั้งแต่อย่างใดเพื่อ นายนพพล เหลืองทองนาราคา มีคะแนนรวม 32,965 คะแนน ส่วนนายนัทธี มีคะแนนรวมทั้งเขตเพียง 136 คะแนนเท่านั้น

 

ด้านนายวีระ จรูญพิทักษ์พงศ์ ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดพิษณุโลก สรุปผลการเลือกตั้งใหม่ในครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ไม่พบการกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง และการนับคะแนนกับยอดผู้มาใช้สิทธิครบถ้วนดี โดยหลังจากนี้จะส่งผลการเลือกตั้งไปยังสำนักงาน กกต.จังหวัดพิษณุโลกต่อไป