บิ๊กแนตคำราม ! ขอชนะเวลส์ไต่อันดับโลกฮอกกี้เวิลด์ซีรีส์

18:10 21 เมษายน 2562 339
นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้ฯ ลั่น ขอชนะเวลส์ เพื่อไต่อันดับโลกของทีมไทยให้ได้ใน ฮอกกี้เวิลด์ซีรีส์ 19 - 27 มิ.ย. นี้

“บิ๊กแนต" ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากที่สหพันธ์ฮอกกี้นานาชาติ แจ้งว่า ทีมฮอกกี้สาวไทยได้สิทธิ์ตีตั๋วไปเล่นรายการ เวิล์ด ซีรีส์ รอบไฟนอล หรือการแข่งขันฮอกกี้ชิงแชมป์โลกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยตอนนี้ได้การจับจับสลากแบ่งกลุ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 24 ทีม โดยทีมไทยนั้นอยู่ในกลุ่มบี ประกอบด้วยทีมไทย อันดับที่ 28, ทีมชาติอิตาลี อันดับ 17 , ทีมชาติแอฟริกาใต้ อันดับที่ 15 และ ทีมชาติเวลส์ อันดับที่ 27 ทั้งนี้ ไทยจะไปแข่งที่เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 19-27 มิถุนายน 2019

 

นายชัยภักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่และเป็นประวัติศาสตร์ วงการฮอกกี้ไทยครั้งนี้ต้องขอบคุณทุกๆภาคส่วนที่ได้กรุณาให้การสนับสนุนสมาคมมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่ให้การสนับสนุนมาอย่างยาวนานภายใต้โครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ รวมถึงกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติด้วย และที่ลืมไม่ได้คือคณะกรรมการผู้บริหารสมาคมที่เป็นส่วนร่วมผลักดันช่วยกันมาตลอด จนทำให้ทีมฮอกกี้สาวไทยอยู่อันดับ 28 ของโลก

 

นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้กล่าวต่อว่า “สำหรับการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาฮอกกี้สาวไทยเพื่อลุยศึกฮอกกี้ชิงแชมป์โลก หรือ เวิล์ดซีรีส์ ตอนนี้ก็ซ้อมอย่างหนักที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลองหก ถึงแม้ว่าสภาพอากาศจะร้อนแต่ก็ต้องให้นักกีฬาฝึกซ้อมตลอดเพื่อความหวังผลจากการแข่งขันในรายการนี้ เนื่องจากจำนวนทั้ง 3 ทีมที่เราเจอนั้น ตนหวังว่าจะเอาชนะทีมชาติเวลส์ ทีมอันดับ 27 ของโลกที่ใกล้เคียงกับเรา ส่วน อิตาลี กับ แอฟริกาใต้ ถือว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่ง โดยตอนนี่เรามีอันดับอยู่ที่ 22-24 ของโลก หากเราชนะเวลส์ได้ 1 นัด ก็จะทำให้อันดับโลกของเราจบรายการนี้อย่างน้อยก็อยู่อันดับที่ 19-21 ของโลก และถือว่าเป็นอันดับโลกที่ดีที่สุดของไทย ตั้งแต่ตนเข้ามาบริหารดูแลสมาคมกีฬาฮอกกี้ในรอบ 10 ปีด้วย

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน วันที่ วันที่ 19 มิ.ย. ทีมไทย พย ทีมชาติอิตาลี เวลา 13.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น นัดสอง วันที่ 20 มิ.ย. ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวลส์ เวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น และ วันที่ 22 มิ.ย. ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติแอฟริกาใต้ เวลา 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น