ไม่มีอะไรสาหัสกว่านี้แล้ว ! โอปป้ายุนขอโทษแฟนบอล,กระตุ้นแข้งกิเลน มุ่งมั่นกว่านี้

14:10 21 เมษายน 2562 423
เครดิตรูปภาพ:

https://www.facebook.com/SCGMuangthongUnited/

ยุน จอง ฮวาน กุนซือ เมืองทอง ฯ ออกโรงขอโทษแฟนบอล ชี้ทีมเล่นดีแล้ว แค่เสียสมาธิช่วงต้นครึ่งหลัง ย้ำ ไม่มีอะไรแย่ไปกว่านี้อีกแล้ว อยากให้ทุกคนเป็นมืออาชีพและมุ่งมั่นมากกว่านี้

วันนี้ (21 เม.ย. 62) ยุน จอง ฮวาน เทรนเนอร์โอปป้า ของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกโรงขอโทษแฟนบอล หลังพาทีมเปิดบ้านแพ้ การท่าเรือ 1-2 ในเกมไทยลีก 1 นัดล่าสุด เมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ชี้ทีมทำได้ดีแล้ว แต่จบสกอร์ไม่ได้ พร้อมกระตุ้นนักเตะให้ช่วยกันพลิกวิกฤตให้ได้ หลังทีมต้องลงไปรั้งบ๊วยของตารางคะแนน เป็นที่เรียบร้อย

 

ควันหลงหลังเกมไทยลีก นัดที่ เมืองทอง ฯ เปิดบ้านแพ้ การท่าเรือ ฯ 1-2 ส่งผลให้พวกเขาต้องตกไปอยู่ในอันดับสุดท้ายของตารางไทยลีก อย่างเป็นทางการ โดยมีเพียง 6 คะแนน จาก 8 นัด รวมถึงแพ้ไปแล้วถึง 6 นัดในฤดูกาลนี้ ซึ่งเกมดังกล่าวเป็นการคุมทืมลงเล่นนัดแรกของเทรนเนอร์คนใหม่อย่าง ยุน จอง ฮวาน แต่ก็ยังไม่สามารถรอดพ้นความพ่ายแพ้ไปได้

 

"ผมอยากจะขอโทษแฟนบอลที่สามารถทำให้ทีมมีผลการแข่งขันที่ดีได้ ผมเตรียมทีมมาได้ 1 อาทิตย์ ยังมีอีกหลายอย่างที่เราต้องเพิ่มเต็มให้แข็งแกร่งขึ้น ครึ่งแรกเราเล่นกันได้ดี แต่มาเสียสมาธิในครึ่งหลัง จนเสียประตู แต่โดยรวมก็ถือว่าโอเคที่ทีมสู้กันจนนาทีสุดท้าย จากนี้ก็จะพยายามทำให้ทีมชนะให้ได้ พวกเรามีเป้าหมาย และต้องทำให้สำเร็จให้ได้ ผมบอกกับนักเตะว่า เราไม่มีอะไรแย่ไปมากกว่านี้อีกแล้ว อันดับของเราไม่สามารถลงไปต่ำกว่านี้ได้อีก ถ้าเราแพ้ง่ายๆแบบนี้อีก เราจะกลับขึ้นไปลำบาก และอยากให้ทุกคนเป็นมืออาชีพและมีความมุ่งมั่นมากกว่านี้" โอปป้ายุน กล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังจบเกม

 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป เอสซีจี เมืองทอง ฯ มีคิวบุกไปเยือน พีทีที ระยอง ในเกมไทยลีก วันที่ 27 เมษายน นี้ เวลา 17.45 น.