เปิดใจ! โชเฟอร์รถทัวร์ควักเงินส่วนตัวช่วยหญิงแปลกหน้า

13:53 21 เมษายน 2562 346
เปิดใจ 'โชเฟอร์ขับรถทัวร์' น้ำใจงาม ควักเงินส่วนตัวช่วยเหลือหญิงแปลกหน้าไม่มีเงินซื้อตั๋วกลับบ้าน

 

วันนี้( 21 เม.ย.62) จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก กัปตัน ต้อม ที่ได้โพสต์เรื่องราวของตนเองว่า "เรื่องมีอยู่ว่า ป้าเดินมาถามผมป้าอยากกลับบ้านแต่ป้าไม่มีเงินเงินที่ป้ามีก็จ่ายค่าแท๊กซี่ไปหมดเแล้ว ผมยืนนึกคิดอยู่พักนึงแล้วผมก็ควักเงินส่วนตัวของผมพร้อมกับพูดว่า ป้าเอาเงินนี้ไปซื้อตั๋วกลับเพชรบูรณ์บ้านเรานะ กลับพร้อมผมเลยผมขับคันนี้ #ป้ายืนร้องไห้เลยครับ #คนเพชรบูรณ์ฮักแพงไม่ทิ้งกันอยุ่แล้วครับ (ใจเค้าใจเรา) 2C กทม - พช (เพชรประเสริฐ)"

 

หลังจากได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงบนโซเชียล ปรากฏว่าได้มีผู้คนจำนวนมาก ต่างเข้ามาคอมเมนต์กล่าวชื่นชม อวยพร พร้อมได้กดไลค์ กดแชร์ต่อๆ กันในโลกโซเซียลเป็นจำนวนมาก ในการมีน้ำใจ ที่ได้ตัดสินใจช่วยเหลือคุณป้าท่านนี้ ที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ให้ได้เดินทางกลับบ้านที่เพชรบูรณ์ ในครั้งนี้อย่างปลอดภัย

 

โดยผู้สื่อข่าวจึงติดต่อไปยัง โซเฟอร์หนุ่มคนนี้ ทราบชื่อคือ นายเทวราช ใจปัญญา หรือ (กัปตันต้อม) อายุ 30 ปี เป็นชาวอำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นพนักงานขับรถร่วม บขส. ของบริษัทเพชรประเสริฐ จ.เพชรบูรณ์ หมายเลขข้างรถ ม.4ข 14-57 กรุงเทพ-ภูเรือ ทะเบียน 10-1502 เพชรบูรณ์ เป็นรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น ซึ่งขับรถมาแล้วประมาณ 5 ปี กัปตันต้อม เล่าเหตุการณ์ในวันนั้นให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ในวันนั้นตนมีเงินติดตัว อยู่ในกระเป๋า 260 บาท คิดในใจว่าจะทำยังไงดี ซึ่งหากจะให้ป้าขึ้นรถไปโดยไม่มีตั๋ว ก็ไม่ได้อีก จึงตัดสินใจให้เงินป้าไปซื้อตั๋วรถ กรุงเทพ-เพชรบูรณ์ ในราคา 252 บาท และพูดกับป้าว่า กลับพร้อมผมเลยผมขับคันนี้ ซึ่งทำให้ป้าถึงกับยืนร้องไห้ไปเลย ส่วนเรื่องที่มีเพจต่างๆ นำเรื่องราวของตนไปแชร์ในโซเชียลและมีคนชื่นชม ตนเองก็รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสังคมในการทำความดี และขอบคุณที่สังคมให้ความสนใจ ไม่คิดว่าจะมีคนเข้ามากดไลด์กดแชร์ เยอะขนาดนี้