น็อคยก 6 ! ครอว์ฟอร์ด ซัดเต็มเป้า ข่านลุกไม่ขึ้น รักษาแชมป์ไว้ได้

12:24 21 เมษายน 2562 293
เครดิตรูปภาพ:

Reuters

เทอเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด เอาชนะ อาเมียร์ ข่าน ในยกที่ 6 หลังซัดเข้าเต็มเป้า รักษาแชมป์โลกไว้ได้ต่อไป ด้านผู้แพ้ยอมรับ คู่แข่งของเขาในวันนี้สุดยอดมากจริงๆ

วันนี้ (21 เม.ย. 62) เทอเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด ยอดนักชกชาวอเมริกัน รักษาไร้พ่ายและป้องกันแชมป์โลกได้สำเร็จ หลังชกเอาชนะ อาเมียร์ ข่าน ยอดกำปั้นจากสหราชอาณาจักรไปได้ในยกที่ 6 ของศึกชิงแชมป์โลก องค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) รุ่น เวลเธอร์เวท ที่ เมดิสัน สแควร์ การ์เด้น รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 21 เมษายน ทีผ่านมา

 

การชกในครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ อาเมียร์ ข่าน ขึ้นทำการแข่งขันในรุ่นเวลเธอร์เวท 147 ปอนด์ หลังเคยขึ้นชิงแชมป์โลก ดับเบิลยูบีซี รุ่น มิดเดิลเวท 135 ปอนด์ เมื่อ 2 ปีก่อน กับ ซาอูล อัลวา แต่ก็พ่ายแพ้ไปแบบสู้ไม่ได้ 

 

ส่วนการชกในครั้งนี้ ข่าน ก็ยังไม่สามารถต้านทานความแข็งเเกร่งของ ครอว์ฟอร์ด ได้ โดยโดนชกเข้าใต้เข็มขัด ในยกที่ 6 ทำให้ลงไปนอนกองกับเวที ก่อนจะส่งสัญญาณขอยอมแพ้กับผู้ตัดสิน โดยที่ไม่ขอใช้สิทธิ์พักฟื้น 5 นาที จึงทำให้ชัยชนะตกเป็นของ เทอเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด รักษาเข็มขัดแชมป์รุ่นเวลเธอร์เวทไว้ได้ นอกจากนี้ยังเพิ่มสถิติไร้พ่าย เป็นชนะรวด 35 ไฟต์ สามารถน็อคคู่แข่งได้ถึง 26 ครั้งเลยทีเดียว

 

หลังจบการแข่งขัน อาเมียร์ ข่าน ผู้แพ้ออกมายอมรับว่า คู่ต่อสู้ของเขาในวันนี้สุดยอดมากจริงๆ ตนอยากจะสู้ต่อจนจบการแข่งขัน แต่ลุกขึ้นมาไม่ไหวจริงๆ